รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ เรื่อง Anikulapo (2022)

รีวิวหนัง

จองตั๋วของคุณไปยัง รีวิวหนังออนไลน์ Seun Anikulapo Kuti Host Hotspot Fridays ที่ Dubaï Lounge Ldn ดนตรีเป็นการผสมผสานระหว่างแนวฟังก์ที่ซับซ้อนแต่สามารถเต้นได้สูง ดนตรีดั้งเดิมของไนจีเรีย (รวมถึงไฮไลฟ์) เพอร์คัชชันแอฟริกัน หนุนฮอร์นแจ๊สและโซโลจากเครื่องดนตรีอื่นๆ รวมถึงการร้องเพลงเป็นจังหวะ เข้าร่วมเทศกาลวรรณกรรม James Currey ครั้งแรกซึ่งจัดโดย The James Currey Society, African Studies Center และ Weston Library, Bodleian Libraries, University of Oxford เทศกาลนี้จะรวมถึงการอ่านหนังสือ การอภิปราย การเสวนา การบรรยาย เวิร์คช็อป การจัดแสดง และการฉายภาพยนตร์


เมื่อ Fela Anikulapo-Kuti เสียชีวิตในเดือนสิงหาคม 1997 ดูหนังออนไลน์ ไนจีเรียสูญเสียบุคคลสำคัญทางวัฒนธรรมที่ขัดแย้งและสร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดคนหนึ่ง ที่นี้ ลินด์เซย์ บาร์เร็ตต์ นักเขียนชาวแอฟริกาจะวางแผนชีวิตที่ไม่ธรรมดาของเฟลา โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเกิดขึ้นของแบรนด์ Afrobeat ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร วิถีชีวิตแบบอนาธิปไตยของเขา และการต่อสู้อย่างต่อเนื่องกับทางการไนจีเรีย คุณลักษณะนี้เผยแพร่ครั้งแรกใน The Wire 169 Léa The Sunflowers เป็นวงดนตรีแนว Afro-Jazz แห่งอนาคตที่มีแนวเสียงที่พลิกผันจากชีวิตชั้นสูง ไปจนถึง Bossa-nova และเร้กเก้ แรงบันดาลใจจากตำนานคองโก ฟรังโก ลูมโบ ศิลปินแนวเร้กเก้ บ็อบ มาร์เลย์ และศิลปินชาวมาลี เช่น ฟาตูมาตา ดิอาวาระ และโรเกีย ตราโอเร ดนตรีของ Léa พูดถึงชีวิต ความสงบสุข และอิสรภาพเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่สะท้อนถึงสภาวะของโลก รีวิวหนัง

Hot Takes: อนิคูลโป

รีวิว หนัง รายได้ Canon Josiah Jesse Ransome Kuti จะยังคงสร้างงานสำคัญที่ Gbagura, Sunren-Ifo District, Ilaro, Ake Church Abeokuta รวมถึงสถานที่อื่นๆ อีกหลายแห่ง เขาเป็นนักดนตรีที่เก่งกาจ เขาแต่งเพลงพื้นเมืองที่เข้ากับผู้คนของเขาและดึงพวกเขามาที่งานกลางแจ้งของเขา เขาเป็นนักการศึกษาที่ครั้งหนึ่งมีเด็กชายและเด็กหญิงสิบหกคนอยู่ใต้หลังคาของเขาเป็นหอพักแบบไม่เป็นทางการ การตัดสินในบางเรื่องได้รับมอบหมายจากรัฐบาลอาณานิคม ในระหว่างที่เขาทำงานรับใช้และรับใช้สาธารณะมาอย่างยาวนาน เขาเป็นผู้ไกล่เกลี่ยในความขัดแย้งต่างๆ ที่โดดเด่นที่สุดในยุคที่ Egbas ต่อต้านการเก็บภาษีจากรัฐบาลอาณานิคม ขณะอ่านหนังสือในครั้งนี้ ฉันบังเอิญไปเจอรูปภาพของรายได้ Josiah Jesse Ransome Kuti และลูกชายของเขา รายได้ Isaac Oladotun Ransome Kuti ฉันรู้สึกประหลาดใจที่อัจฉริยะทางดนตรีที่โด่งดังอย่าง Fela Anikulapo Ransome Kuti ผู้ล่วงลับได้รับมรดกดังกล่าว Fela ไม่ใช่คนที่คุณมักจะเชื่อมต่อกับสิ่งที่เป็นคริสเตียน Felabration เป็นเทศกาลระดับโลกที่เฉลิมฉลองชีวิตของไอคอนทางดนตรีระดับแนวหน้าของไนจีเรีย Fela Anikulapo-Kuti ในช่วงเดือนเกิดของเขา Dele Sosimi อยู่ในศาลกับ Fela และยังคงเป็นนักการศึกษา/ทูตชั้นนำสำหรับประเภท Afrobeat ในสหราชอาณาจักรต่อไป “Anikulapo” เป็นละครพื้นบ้านลึกลับที่ไม่ซ้ำแบบใครที่หมุนรอบชีวิตของ Saro ชายหนุ่มผู้กระตือรือร้นที่แสวงหาทุ่งหญ้าสีเขียวในอาณาจักร Oyo อันยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและความสัมพันธ์ที่ผิดกฎหมายของเขากับอาโรเลค ภริยาของกษัตริย์ นำไปสู่การเสียชีวิตก่อนวัยอันควรของเขา และได้พบกับอลาคา นกลึกลับที่เชื่อกันว่าให้และเอาชีวิตรอด เทศกาลนี้จะส่งเสริมความสามัคคีและความยิ่งใหญ่และจะเป็นประสบการณ์การแสดงที่หยุดการแสดงจากการแสดงบนเวทีที่ทำให้เคลิบเคลิ้ม การตกแต่งที่สร้างบรรยากาศของศาลเจ้าขึ้นใหม่ ภาพบนหน้าจอไปจนถึงการเต้นรำเชิงวัฒนธรรม และแนวเพลงที่ดีที่สุดใน Afrobeats ดนตรีและอิทธิพลของ Fela ได้เดินทางไปทั่วแนวดนตรีทั่วโลก การระเบิดและการเพิ่มขึ้นของสหราชอาณาจักรถือเป็นความก้าวหน้าทางดนตรีครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ และมีส่วนรับผิดชอบต่อการอนุรักษ์วัฒนธรรมแอฟริกันผ่านดนตรี แฟชั่น และศิลปะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทศกาลดนตรี Felabration Music Festival อันเก่าแก่ซึ่งก่อตั้งโดย Yeni Kuti ลูกสาวของไอคอนและตำนานเพลงแอฟริกัน Fela Anikulapo Kuti เพื่อรำลึกถึงชีวิตของเขาและเฉลิมฉลองมรดกของเขากำลังจะมาถึงสหราชอาณาจักรในวันที่ 30 สิงหาคม 2019 โดยมี Shalewa Kuti และ DLA World ลูกสาวของ Fela


ในอดีต Kunle Afolayan เองก็เคยเปรียบเทียบ Anikulapo กับซีรีย์มหากาพย์ยอดนิยมอย่าง รีวิวหนัง Game of Thrones แต่คราวนี้เน้นเฉพาะวัฒนธรรมและประเพณีของ Yoruba เราใช้คุกกี้ในเว็บไซต์ของเราเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องมากที่สุดโดยจดจำการตั้งค่าของคุณและเข้าชมซ้ำ การคลิก “ยอมรับทั้งหมด” แสดงว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเข้าไปที่ “การตั้งค่าคุกกี้” เพื่อให้คำยินยอมที่มีการควบคุม โรงละครไม่มีองค์กรจัดประเภทอายุอย่างเป็นทางการต่างจากภาพยนตร์ นั่นหมายถึงคำแนะนำด้านอายุทั้งหมดเป็นอัตนัยและควรถือเป็นแนวทางปฏิบัติ เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น ด้วยเหตุนี้ เราขอให้คุณใช้วิจารณญาณของคุณเกี่ยวกับความเหมาะสมของการแสดงก่อนซื้อ อย่างไรก็ตาม เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ โปรดส่งอีเมลเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแสดงที่คุณเลือก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ภาพยนตร์: อนิคูลาโป

Segun ผู้ซึ่งมองว่าโรงละครเป็นสงครามครูเสดทางสังคม การบำบัด และการสร้างศีลธรรมขึ้นมาใหม่ กล่าวว่าจุดประสงค์ของโรงละครไม่ควรเป็นเพียงเพื่อการท่องเที่ยวหรืออุดมคติของชนชั้นสูงเท่านั้น แต่ควรมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการกำหนดโครงสร้างทางสังคมและช่วยให้มีความหมายและความคิด- บทสนทนาที่กระตุ้น ศิลปะไม่ควรมีไว้เพื่อศิลปะ แต่เพื่อชีวิต Segun กล่าวว่า Crown Troupe กำลังทำที่โรงละคร สิ่งที่ รีวิวหนังออนไลน์ Fela Anikulapo Kuti ทำกับดนตรี โรงละครต้องให้ความบันเทิง จัดทำเอกสาร และแจ้ง งาน AHSCE ครั้งที่ 4 ที่ลากอสฮับมีสีสันราวกับสวมหน้ากาก Segun Adefila ประดับประดาระหว่างเทศกาล Segun Adefila นักสวมหน้ากาก ศิลปินละครเวที นักเต้น กวี และนักคิด เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Crown Troupe of Africa บริษัทโรงละครเพื่อการพัฒนาและ Arts Academy ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์กลางการศึกษาของ Barig เมืองลากอส บาริกาเป็นแหล่งกำเนิดของบริษัทโรงละครหลายแห่ง โดยมีจำนวนประมาณ 60 โรง ซึ่งเรียกว่าศูนย์กลางโรงละครบาริกา เผยให้เห็นชีวิตที่ขัดแย้งกันของ Kuti ที่เกิดในไนจีเรียในฐานะศิลปิน ผู้ก่อตั้งชุมชน นักพหุนามนิยม และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยใช้เพลงบุกเบิกของ Kuti ซึ่งผสมผสานดนตรีแจ๊ส ฟังก์ และจังหวะแอฟริกันและความสามัคคีเข้าด้วยกันเพื่อบอกเล่าเรื่องราว ภาพยนตร์เรื่อง “Anikulapo“ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงหลายเรื่องของ Netflix กับ Kunle Afolayan เป็นละครพื้นบ้านลึกลับที่ไม่ซ้ำแบบใครที่หมุนเวียนไปรอบ ๆ ชีวิตของ Saro ชายหนุ่มผู้กระตือรือร้นที่แสวงหาทุ่งหญ้าเขียวขจีในพื้นที่อันยิ่งใหญ่ อาณาจักรโอโย อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เปิดเผยและความสัมพันธ์ที่ผิดกฎหมายของเขากับอาโรเลค ภริยาของกษัตริย์ ทำให้เขาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรและการเผชิญหน้ากับอกาลา นกลึกลับที่เชื่อกันว่าให้และเอาชีวิตรอด รีวิวหนังใหม่

อนิกุลโป


Fela Anikulapo Kuti เป็นนักดนตรี Afrobeat ที่ชีวิตและเวลาเป็นเลนส์ที่เราสามารถร่างโครงร่างเส้นทางหลังอาณานิคมของรัฐไนจีเรียตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของรัฐแอฟริกาอื่น ๆ ส่วนใหญ่ ผ่านเพลง Afrobeat Fela ไม่เพียงแต่ท้าทายรัฐบาลที่ต่อเนื่องกันในไนจีเรียเท่านั้น แต่เนื้อเพลง Afrobeat ที่ดื้อรั้นของเขาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคำบรรยายเชิงปรัชญาที่เสริมสร้างวาทกรรม Afrocentric ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น Afrobeat เว็บรีวิวหนัง และปรัชญาของลัทธิผิวดำที่ Fela ประกาศวางเขาไว้ข้าง Malcolm X, Kwame Nkrumah, Marcus Garvey และคนอื่น ๆ ทั้งหมดที่เป็นแชมป์โลกแบบแอฟริกันและดำ หนังสือเล่มนี้กล่าวถึงการเกิดขึ้นของ Fela ในวงการดนตรี ภูมิหลังทางวัฒนธรรมและการเมืองที่ทำให้ Afrobeat เป็นไปได้ และองค์ประกอบทางปรัชญาที่ไม่เพียงแต่มีส่วนทำให้เกิดการมืดมนของ Fela เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรู้สึกทางปรัชญาของ Fela ด้วย ขณะอยู่ที่โรงเรียนประถมศึกษาอิกไบน์ Josiah Jesse Ransome Kuti ล้มป่วย และแอนนี่เรียกร้องให้เขากลับบ้าน ตลอดทั้งปี แอนนี่สอนดนตรีและเพลงพื้นเมืองให้เขา และภาษาของกลองพื้นเมือง เมื่อ Josiah Jesse Ransome Kuti กลับไปโรงเรียน การเป็นพี่เลี้ยงด้านดนตรีโดยแม่ของเขาได้รับผลตอบแทน และเขาก็เก่งในฐานะนักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านดนตรี ในปี 1880 Josiah Jesse Ransome Kuti เป็นครูที่ CMS Girls School เมืองลากอส ซึ่งเขาสอนและฝึกฝนดนตรี เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นนักดนตรีที่ขัดเกลา นักร้องที่ยอดเยี่ยมที่ “เล่นเปียโนหรือฮาร์โมเนี่ยมอย่างสบายใจและมั่นใจ” เขาเก่งมากจนสามารถประสบความสำเร็จในวงการสังคมได้ อย่างไรก็ตาม ตามคำแนะนำของนางมานน์ มิชชันนารีชาวเยอรมัน เขาตัดสินใจอุทิศพรสวรรค์ของเขาแด่พระเจ้าและอุทิศพรสวรรค์ทางดนตรีของเขาให้กับดนตรีคริสเตียน ในท้ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการบำบัด ความบันเทิง หรือการมีส่วนร่วมทางสังคมและการสร้างใหม่ โรงละครมีไว้สำหรับคนทั่วไป และการแสดงที่งานโรงละครเหล่านี้ทำให้เส้นแบ่งระหว่างนักแสดงจริงกับผู้ชมลดลง เนื่องจากผู้ชมกลายเป็นนักแสดงที่กระตือรือร้นในโรงละคร งานนี้เต็มไปด้วยดาราดังที่เรามี Jahman Anikulapo จาก Freedom Park, Omoba Jerry Adesewo จาก Arojah Theatre Abuja, Dr. Affiong จาก University of Calabar ซึ่งเป็นผู้ทำสงครามครูเสดในเรือนจำ Seun Awobajo จาก Footprints of David และ Joshua Alabi ของโรงละคร Kininso ทั้งโรงละครใน Bariga ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่โรงละครเพื่อการพัฒนา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *