The Currents (2014) Movie

The Currents (2014) Movie

ฉันคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการเลือดมากขึ้นเนื่องจากเป็นภาพการต่อสู้ 

ภาพยนตร์จีน อย่างไรก็ตาม นี่เป็นคำวิจารณ์เล็กน้อยเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้คำรามจริงๆ ในหนังสือของฉันยังมีภาพยนตร์ที่มีส่วนร่วมและสร้างขึ้นมาอย่างดีอีกด้วย ชั่วโมงแรกแนะนำให้ผู้ชมรู้จักบริบททางประวัติศาสตร์ สภาพที่สิ้นหวังของกองทัพเรือเกาหลีและผู้อยู่อาศัยโดยทั่วไป และตัวละครที่สำคัญที่สุดจากทั้งสองฝ่ายของคู่ต่อสู้ หนังhd

เป็นประเภทภาพยนตร์ที่ผู้ชมอยากจะเอื้อมมือออกไปและบอกตัวละครว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี แต่ Han Gong-ju คงไม่มีอำนาจถ้ามันออกมาในลักษณะนั้น เป็นภาพยนตร์ที่น่าผิดหวัง เยือกเย็น และน่าสยดสยองที่ทำให้ผู้ชมนึกถึงคนที่ไม่แน่ใจว่าเธอจะฟื้นตัวได้เต็มที่หรือไม่ ดูหนัง hd

ตอนนี้ ครึ่งชั่วโมงต่อมา (หนังยังดูไม่จบ) ฉันหวังว่าฉันจะไม่ดูมันเพราะมันเป็นการเสียเวลาโดยสิ้นเชิง ฉันยังพบว่าโปรดิวเซอร์พยายามเชื่อมโยงผู้ชมกับเหตุการณ์และตัวละครในภาพยนตร์ที่น่าสงสาร พวกเขาล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงกับงานที่ทำให้หนังเรื่องนี้แปลกจริงๆ และทำให้ฉันสงสัยว่าพวกเขากำลังร้องไห้อะไรอยู่ตลอดเวลา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการส่งเสริมในช่วงชั่วโมงที่สองซึ่งเกือบทั้งหมดอุทิศให้กับการต่อสู้ หนัง hd

เป็นเพราะเขาทิ้งไดอารี่สงครามไว้ซึ่งเรียบง่ายและแม่นยำอย่างไร้ความปราณีและเกือบจะแห้งเกินไป เขาได้รับความเคารพในคุณสมบัติส่วนตัวของเขาและผลการรบที่ชนะ 100% นั้นเป็นเรื่องปกติสำหรับ Amadas ของญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้หมุนรอบ Battle of Myeongnyang ประมาณปี 1597 ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างสงคราม Imjin เมื่อญี่ปุ่นพยายามบุกคาบสมุทรเกาหลีและแม้แต่บางส่วนของราชวงศ์หมิงของจีน หลังความพ่ายแพ้ครั้งร้ายแรง กองเรือเกาหลีประกอบด้วยเรือรบเพียง 13 ลำ ในขณะที่ญี่ปุ่นรวบรวมเรือรบ 133 ลำ และเรือสนับสนุนด้านลอจิสติกส์ประมาณ 200 ลำ กองเรือญี่ปุ่นมุ่งหน้าไปยังฮันยาง เมืองหลวงของเกาหลีเพื่อสนับสนุนกองทัพบก แต่นายพลยี ซุน-ชิน ตัดสินใจต่อสู้กับศัตรูที่เหนือกว่าในช่องแคบ ด้วยการใช้กระแสน้ำที่อันตรายในช่องแคบและตำแหน่งกองเรือที่เลือกสรรมาอย่างดีสำหรับกองเรือของเขา

ตั้งอยู่ในศตวรรษที่ 19 และกำกับโดย Yoon Jong-bin Kundocenters เกี่ยวกับกลุ่มอาชญากรที่ทำหน้าที่เป็นวงดนตรีสไตล์โรบินฮู้ดของ Merry Men กระแสน้ำ จาก Han-min Kim แสดงถึงการรบครั้งประวัติศาสตร์ของ Myeongnyang บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของคาบสมุทรเกาหลี ภาพยนตร์อื่นๆ ที่สามารถทำผลงานได้ดีในปีนี้ ได้แก่ Miss Granny, The Attorney, A Hard Day และ The Target แม้ว่าภาพยนตร์เหล่านี้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่เท่ากับสองอันดับแรกก็ตาม การต่อสู้นั้นทำได้ดีทีเดียว แต่มันนานเกินไปและฉันก็เบื่อบ้าง ฉันคิดว่าในดีวีดี Extras ของ Lord of the Rings พวกเขากำลังพูดถึงวิธีที่ผู้คนสามารถโฟกัสไปที่ฉากต่อสู้ได้ไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น ดูหนังออนไลน์

แม้จะมีหลักฐานที่ค่อนข้างโอ่อ่า แต่การแสดงครั้งแรกของ The Admiral ก็มีแนวโน้มมาก ทุกแง่มุมของเรื่องราวบอกเราว่าส่วนที่เหลือของกองเรือเกาหลีนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ ศีลธรรมของกองทหารอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำ โดยปัญหาเร่งด่วนที่สุดคือการฆ่าตัวตายและการทรยศหักหลัง ฮีโร่หลักแก่แล้ว สุขภาพของเขาไม่ดี และแม้แต่ผู้ช่วยที่สนิทที่สุดของเขาก็ไม่มีความศรัทธาแม้แต่น้อยในความสำเร็จของภารกิจของพวกเขา การแสดงของพลเรือเอกนั้นเบาและแสดงได้แย่ในความคิดของฉัน ดูหนังออนไลน์ฟรี

ไม่ใช่ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด The Judge, Unbowed เป็นละครประเภทที่แทบจะไม่สร้างในฝั่งตะวันตก เกาหลีใต้ได้จัดทำขั้นตอนการพิจารณาคดีที่ดี แต่ Unbowed ไม่เพียงแต่จัดการกับกฎหมายของเกาหลีใต้โดยตรงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับธรรมชาติของกฎหมายด้วย มันเกิดขึ้นจริงในอาชีพของตัวละคร และเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนและจูงใจชายทั้งสองในการพิจารณาคดี

ต่อมา Kurushima และ Haru มือปืนของเขาดื่มสาเกในขณะที่ Kurushima อธิบายความอาฆาตส่วนตัวของเขากับ Yi Sun-sin โดยระบุว่า Michiyuki น้องชายของเขาถูกสังหารโดยคนหลังในช่วงก่อนสงคราม Choi Dong-hoon ไม่ได้สร้างภาพยนตร์ตั้งแต่ “Assassination” ในปี 2015 แต่มีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนไปในปีนี้มากที่สุดด้วยการมาถึงของภาคแรกของ “Alien” มหากาพย์ไซไฟสองภาคที่เข้าฉาย การผลิตตั้งแต่ต้นปี 2020 ไม่ว่าชเวปกติ Jun Ji-hyun จะปรากฏตัวหรือไม่ก็ยังอยู่ภายใต้การห่อ ด้วยเหตุนี้ รายชื่อภาพยนตร์เกาหลีที่คาดว่าจะได้รับการเสนอชื่อมากที่สุดของเรายังคงมีผลบังคับใช้และสามารถตรวจสอบได้เพื่อดูว่าภาพยนตร์เกาหลีคาดหวังอะไรในปีนี้ ด้วยนักแสดง ผู้กำกับ และงบประมาณล้วนๆ หนังบล็อกบัสเตอร์ของเกาหลีใต้เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมและนักวิจารณ์ตกตะลึงเมื่อได้รับการปล่อยตัว ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ไม่ว่าคุณจะรักหรือเกลียดก็ตาม คุณต้องยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความสำเร็จทางเทคนิคที่น่าทึ่ง การแสดงละครและการออกแบบท่าเต้นของฉากการต่อสู้ทางเรือ

เกือบจะท้าทายความเข้าใจ การวางแผนและการดำเนินการนั้นไม่ธรรมดา แม้ว่าความถูกต้องของประวัติศาสตร์จะถูกทดสอบที่นี่ แต่แก่นเรื่องความกล้าหาญและการอยู่เหนือความกลัวความตายนั้นเป็นแก่นของเรื่อง พลเรือเอก Yi Sun-Shin (Min-sik Choi) ระดมกำลังของเขาเพื่อจัดการกับศัตรูที่ล้นหลาม โดยใช้ไหวพริบและความรู้เกี่ยวกับองค์ประกอบต่างๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากสภาวะที่กองทัพเรือญี่ปุ่นที่เหนือชั้นมองข้ามไป มีเพียงฉากเดียวเท่านั้นที่ขัดต่อความน่าเชื่อถือ เมื่อชายผู้ตายบนภาชนะดินปืนขอให้คู่หมั้นของเขาส่งสัญญาณให้ถูกทำลาย ดูหนังออนไลน์ฟ

ดาวรุ่ง IU ที่กำลังสร้างเส้นทางสู่ภาพยนตร์ ยังได้แสดงร่วมกับ Park Seo-joon ซึ่งจะรับบทนำเป็น Yoon Hong-dae แม้ว่าประวัติศาสตร์จะเกิดขึ้นใกล้กับสิ่งที่ปรากฎบนหน้าจอ แต่พลเรือเอกก็ยิ่งใหญ่ ในที่สุดก็ได้อ่านเกี่ยวกับเขาและได้รู้ว่าเขาได้รับเกียรติให้เป็นผู้บัญชาการทหารเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ใครก็ตามที่สนใจในประวัติศาสตร์และหนึ่งชั่วโมงของกลยุทธ์กองทัพเรือและการต่อสู้ควรดูหนังเรื่องนี้ กระแสน้ำคำรามเป็นหนึ่งในภาพยนตร์การต่อสู้ทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ฉากและเครื่องแต่งกายก็น่าทึ่ง การแสดงก็ยอดเยี่ยม และการกำกับก็ยอดเยี่ยมมาก

เช้าวันรุ่งขึ้น กองเรือของยีมาถึงช่องแคบและไม่นานก็พบกับญี่ปุ่น ซึ่งกำลังใช้กระแสน้ำในช่วงเช้าเคลื่อนตัวเข้าไปในช่องแคบ โดยคุรุชิมะเป็นผู้นำกองกำลังแนวหน้า Yi เข้าร่วมกองเรือของ Kurushima ในการต่อสู้ แต่ในขณะที่ผู้บังคับบัญชาชาวเกาหลีคนอื่น ๆ ยังคงลังเลที่จะมีส่วนร่วม เรือธงของ Yi ถูกล้อมและโจมตีอย่างรวดเร็วโดยฝ่ายขึ้นเครื่อง ในสถานการณ์ที่สิ้นหวังอย่างเห็นได้ชัด Yi สั่งให้ปืนใหญ่หลายกระบอกถูกยิงจากช่องของดาดฟ้าเรือพายในวอลเลย์ที่เข้มข้น เพื่อใช้แรงถีบกลับเพื่อระเบิดเรือให้พ้นจากการล้อมรอบ ตามที่ยีหวังไว้ การเอาตัวรอดอย่างกล้าหาญนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนร่วมชาติที่เหลือของเขาต่อสู้กับศัตรู นักแสดงทั้งสองคนมีความรู้สึกกระตือรือร้นในการเลือกโปรเจ็กต์ ดังนั้นมันจึงน่าสนใจที่จะได้เห็นทั้งสองเป็นแนวโรแมนติก ซึ่งเป็นแนวที่ไม่ค่อยได้เล่นกันเป็นประจำ

ไม่มีอะไรเทียบได้กับนักวิจารณ์ที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้จริงๆ พวกเขาแทบจะมองเห็นทุกอย่าง บางปีฉันมีความสุขมากกว่าปีอื่นๆ แต่ฉันก็พยายามจับคนที่สร้างกระแส ไม่ว่าจะในเกาหลีใต้หรือในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีข่าวประชาสัมพันธ์ ภาพยนตร์เกาหลีใต้เรื่อง “Roaring Currents” กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีคนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์แห่งชาติเมื่อวันศุกร์ หลังจากได้รับการเข้าชมถึง 13 ล้านคนในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ เทียบเท่ากับกว่า 1 ใน 4 ของประชากร 50 ล้านคนในประเทศ ตอนจบที่ต่อต้านไคลแมกติกของเรื่องนี้ซึ่งวางแผนไว้ว่าเป็นภารกิจฆ่าตัวตายมาโดยตลอด พยายามเบี่ยงเบนความสนใจของผู้ชมจากความไม่น่าเชื่ออย่างที่สุดด้วยการใส่ข้อความทางสังคมและเน้นย้ำถึงความสำคัญของคนทั่วไป คิมฮันมินเคยสร้าง “The War of Arrows” ยังเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคที่แสดงการกระทำโดยใช้ธนู ซึ่งเป็นอาวุธที่ชาวเกาหลีชื่นชอบในอดีต ช่วงเวลาคือหลังสงครามญี่ปุ่น เมื่อชาวเกาหลีถูกรุกรานโดยแมนจูเรีย

ในทะเล มีชายเพียงคนเดียวที่ขวางทาง – พลเรือเอก Yi Sun-Shin อย่างไรก็ตาม ในขณะที่กองเรือญี่ปุ่นมีเรือประมาณ 300 ลำ เขามีเพียง 12 ลำ นอกจากนี้ เรือที่ทรงพลังที่สุดของเขา นั่นคือ “เรือเต่า” เพิ่งถูกทำลาย แม้จะมีอัตราต่อรองเหล่านี้ Yi Sun-Shin ต่อสู้กับญี่ปุ่นและใช้ความกล้าหาญ การเดินเรือที่เหลือเชื่อ และความรู้เกี่ยวกับสภาพการณ์ การสู้รบจะลงไปในประวัติศาสตร์ในฐานะยุทธการช่องแคบเมียงดง หนึ่งในชัยชนะที่น่าทึ่งที่สุดในประวัติศาสตร์การทหาร

เมื่อเรือของยีถูกจับในอ่างน้ำวน ข้าราชการพลเรือนของกองทัพเรือและชาวประมงท้องถิ่นจึงกล้าลากเรือกลับไปอย่างปลอดภัย ยีเข้าร่วมกับกองเรือที่เหลือ นำการโต้กลับซึ่งจัดการกับกองกำลังญี่ปุ่นอย่างถล่มทลาย บังคับให้พวกเขาถอยหนี และปล่อยให้ชาวเกาหลีได้รับชัยชนะ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการระลึกถึงการเผชิญหน้าครั้งแรกของญี่ปุ่นกับเรือเต่าในปี ค.ศ. 1592 เมื่อได้ยินว่ากองเรือจู่โจมของญี่ปุ่นกำลังจะจากไป Yi ละทิ้งฐานทัพของเขาและย้ายไปที่ Usuyeong หลังจากเผาสิ่งอำนวยความสะดวกของกองทัพเรือลงกับพื้น ดูหนังไทย

ท่ามกลางความโกลาหล ความสับสน และเสียงของการต่อสู้ ไม่มีทางที่ผู้หญิงคนนั้นจะสามารถเข้าใจคำขอของเขาจากจุดที่ได้เปรียบไกลเช่นนี้ มิฉะนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการนำเสนออย่างรุ่งโรจน์ มีสีสัน และน่าตื่นเต้นในการชม กระแสน้ำคำรามของพลเรือเอกเป็นภาพการต่อสู้ในช่วงเวลาที่ดีมากในแนวเดียวกับผาแดงของจอห์น วู แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีขอบเขตค่อนข้างใหญ่ แต่ก็เป็นมหากาพย์ที่มีขนาดเล็กกว่าผลงานชิ้นเอกของผาแดงขนาดมหึมา ชอย มินซิก จาก Oldboy and I Saw The Devil ชื่อเสียงเป็นพลเรือเอกที่บัญชาการกองเรือรบขนาดเล็กเมื่อเทียบกับกองเรือญี่ปุ่นที่บุกรุกจำนวนมาก

เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับความหมายเชิงปรัชญาที่ลึกซึ้งของงานนี้ และอยากให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมด้วยภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ไร้สาระ แม้จะมีตัวละครมากมายและแรงจูงใจส่วนตัวหรือส่วนรวมของพวกมัน แต่ก็น่าทึ่งที่มันไม่ค่อยสร้างความสับสน ฉากสุดท้ายอาจดูเหมือนไม่จำเป็นสักหน่อย แต่ก็เป็นหนึ่งในฉากแอ็กชั่นที่ท้าทายที่สุดในการถ่ายทำ เซ็กซี่ ฉลาด และสนุกสนาน The Thieves ตั้งเป้าที่จะสร้างความบันเทิง และเด็กผู้ชายก็ทำสำเร็จ ไม่ค่อยมีคันธนูและลูกธนูได้รับความสนใจแบบนั้นในภาพยนตร์เล่าเรื่อง แม้ว่าองค์ประกอบบางอย่างจะถูกเพิ่มระดับสูงขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

รัฐบาลเกาหลีแนะนำว่ายีละทิ้งการทำสงครามทางทะเลและเข้าร่วมการต่อสู้ทางบก อย่างไรก็ตาม ยีเชื่อว่าเขาควรป้องกันไม่ให้กองทัพเรือญี่ปุ่นเคลื่อนตัวผ่านทะเลแทน เขารู้ว่าไม่ใช่ทุกสิ่งที่มีในจำนวนเรือรบ แต่กลยุทธ์ที่ถูกต้องจะทำให้เขาได้รับชัยชนะ แม้ว่าเขาจะไม่ได้พึ่งพาการสนับสนุนจากคนของเขา ดูหนัง

ความพ่ายแพ้ที่คาดไม่ถึงทำให้ชาวญี่ปุ่นตกใจและให้กำลังใจชาวเกาหลี กองทัพเรือของราชวงศ์โชซอนสามารถจัดกลุ่มใหม่กับกองทัพของราชวงศ์หมิงได้ และญี่ปุ่นก็ถูกขับออกจากคาบสมุทรเกาหลีในปีหน้า ภายหลังความพ่ายแพ้นั้น รัฐบาลเกาหลีได้ปล่อยตัว Yi และนำเขากลับคืนสู่ตำแหน่งพลเรือเอก แต่กองเรือประกอบด้วยเรือรบเพียง 12 ลำเนื่องจากความพ่ายแพ้ครั้งก่อน

ผลงานการกำกับเรื่องแรกอีกเรื่องหนึ่ง ฮันกงจูทำให้ผู้ชมมีความคิดของตัวละครนี้ดีกว่าภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง โดยใช้การตัดต่อ สัญลักษณ์ และการวางกรอบให้แน่นเพื่อติดตามตัวละครในการเดินทางทางจิตวิทยาที่น่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 20 เรื่องแรกเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดูจากเกาหลีใต้ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่ภาพยนตร์ที่เหลือจำนวนหนึ่งเป็นผลงานที่มั่นคงซึ่งเกิดขึ้นกับเรื่องโปรดส่วนตัวด้วยเช่นกัน ไม่ว่าในกรณีใด หากคุณมีภาพยนตร์ที่รู้สึกว่าไม่มีความผิดทางอาญาจากรายการนี้ โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่าง! อาจเป็นรายการที่ไม่ปกติ แต่ฉันค่อนข้างจะใช้ข้ออ้างในการดึงดูดผู้อ่านเกี่ยวกับภาพยนตร์เกาหลีใต้ เมื่อค้นคว้าเกี่ยวกับรายการนี้ ฉันสังเกตเห็นแนวโน้มของภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่นี่ แบ่งปันความสามารถหรือองค์ประกอบเรื่องราวบางอย่างที่ดูเหมือนจะน่าสนใจพอที่จะทำงานเป็นคุณลักษณะ

ฉันเริ่มมีส่วนร่วมใน Asian Movie Pulse ในปี 2018 เพื่อแบ่งปันความรักที่มีต่อภาพยนตร์เอเชียในรูปแบบของงานเขียนของฉัน หลังจากทำงานร่วมกับนักแสดงนำละครเกาหลีลีมินโฮใน “Gangnam Blues” เขากลับมาที่หน้าจอขนาดเล็กเพื่อคัดเลือกนักแสดงเรื่อง “Pipeline” ซึ่งรวมถึงซออินกุกและอีซูฮยอกด้วย โดยไม่ต้องเพิ่มเติมและนอกเหนือจากภาพยนตร์ในรายการปี 2020 ของเรา ในที่นี้เราพบภาพยนตร์อีก 21 เรื่องที่เราพูดได้ด้วยความมั่นใจพอสมควรว่าน่าจะเข้าฉายในปี 2564 และควรตั้งตารอด้วยความคาดหวังอย่างยิ่ง กำลังมองหาภาพยนตร์ใหม่เพื่อดูในบางสถานการณ์? นี่คือหนังซับภาษาอังกฤษที่ออกฉายในช่วงปลายปี 2020 และต้นปี 2021 ที่ฉันได้ดูเพื่อแชร์กับคุณ

คุณอาจหวังที่จะได้เห็นบางสิ่งที่ฉลาดแกมโกงและโหดร้าย ซึ่งจะอธิบายว่ากองเรือที่เลวทรามต่ำช้าจำนวน 12 ลำนั้นสามารถดึงกลอุบายที่ประวัติศาสตร์บอกได้อย่างไร เพราะสิ่งที่คุณจะได้เห็นจะทำให้ Pirates of the Caribbean เป็นสุดยอดยุทธวิธีทางเรือเมื่อเทียบกัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง “พวกเขายิงพลาด เรายิงและตีอย่างแรง” พร้อมกับภาพโคลสอัพแบบเก่าของนายพล ซึ่งดูเหมือนจะจัดการระเบิดเรือข้าศึกและสูบฉีดกำลังพลเข้าไปในกองกำลังของเขาด้วยความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียว เป็นภาพยนตร์ที่คุณจะดูครั้งเดียวและลืมไปว่าเรื่องใดเป็นเรื่องน่าละอายเพราะมีคุณธรรมและนักแสดงที่จะกลายเป็นภาพยนตร์สงครามมหากาพย์ ฉากแอคชั่นที่ยอดเยี่ยม ฉากต่อสู้ที่สมจริงและสมจริง และยุทธวิธีที่สมเหตุสมผล พื้นหลังยังถูกร่างไว้อย่างดีและนำไปสู่การต่อสู้ กลยุทธ์ และการเมืองที่อธิบายได้ดี

ไม่กี่คนที่ยืนหยัดต่อสู้กับหลาย ๆ คนเป็นหัวข้อทั่วไปและมีประสิทธิภาพในภาพยนตร์ประเภทนี้ ขออภัยในความไม่รู้ของฉัน แต่ความรู้ของฉันเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เกาหลี/ญี่ปุ่นมีจำกัด ฉันสนุกกับมันโดยไม่คำนึงถึงและในความคิดของฉัน ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้ดีมาก การเล่าเรื่องและการแสดงนั้นแข็งแกร่งและภาพยนตร์ก็ดูเฉียบคมเช่นกัน ฉากต่อสู้/แอ็กชันมีอยู่มากมาย และในขณะที่มีการใช้ CGI ในภาพยนตร์ แต่ก็ใช้ได้ดีและคลาสสิกกว่าโปรดักชั่นฮอลลีวูดส่วนใหญ่

ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ Park Geun-hye ได้จับตาดู จากการต่อสู้ทางเรือในศตวรรษที่ 16 ที่นำโดยวีรบุรุษสงครามที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้ประมาณ 102.5 พันล้านวอน (100.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) ตามรายงานของสภาภาพยนตร์เกาหลีซึ่งเก็บรักษาสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างเป็นทางการ หนังระทึกขวัญเรื่อง “A Hard Day” ของนัวร์ยังได้รับรางวัลสามรางวัล ได้แก่ ผู้กำกับยอดเยี่ยม แสงไฟยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นักแสดงหญิงซอนเยจินได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากบทบาทนำในภาพยนตร์ผจญภัยย้อนยุคเรื่อง “The Pirates”

ฉันเคยเห็นบทวิจารณ์ที่พยายามเปรียบเทียบสิ่งนี้กับภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง 300 แต่อย่าคาดหวังกับเนื้อหาเกรด B สิ่งที่หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในความคิดของฉันคือมันเป็นครั้งแรกที่พยายามอธิบายการต่อสู้ของ Myungryang ด้วยพื้นฐานภาพยนตร์ที่ดี มันค่อนข้างซ้ำซากและไม่สมบูรณ์ แต่โดยรวมแล้วการต่อสู้นั้นได้รับการศึกษาอย่างดีและขอบเขตการต่อสู้ก็แสดงให้เห็นได้ดี