อนิเมะ เรื่อง Shirobako การ์ตูนวาย

อนิเมะ

อนิเมะ SHIROBAKO: The Movieเปิดตัวด้วยบทสรุปที่สนุกและรวดเร็วซึ่งครอบคลุมเหตุการณ์ในซีรีส์ต้นฉบับ ในขณะที่ผู้ชมที่ไม่คุ้นเคยกับซีรีส์สามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ได้ แต่ระยะทางของคุณจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณเพลิดเพลินกับซีรีย์อนิเมะทางทีวีดั้งเดิมมากแค่ไหนและ 24 ตอนของมัน บทสรุปในตอนต้นมีไว้สำหรับแฟน ๆ ที่ต้องการการทบทวน ดังนั้นตัวละครจะรู้สึกตื้นตันถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับซีรีส์ นิสัยแปลก ๆ อนิเมะ เสน่ห์ จุดแข็งและข้อบกพร่องที่แตกต่างกันของพวกเขาไม่มีเวลาที่จะส่องแสงในภาพยนตร์ 

เนื้อหาใหม่ช่วงแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามโปรดิวเซอร์ อาโออิ มิยาโมริ สี่ปีหลังจากเหตุการณ์ใน “Time Hippopotamus” ผู้ชมรวบรวมเหตุการณ์ของการอพยพของพนักงานผ่านการรวมตัวของโปรดิวเซอร์ Jun Watanabe และ Koutarou Katsuragi และ Musashino อดีตประธานาธิบดี Masato Marukawa ภาพยนตร์เรื่องนี้เจาะลึกในมุมมองที่แตกต่างกันและวิธีที่สมาชิกแต่ละคนรับมือกับผลกระทบของ Musashino Studio มิยาโมริยังคงอุทิศตนอย่างเข้มแข็งและทำงานที่ยากลำบากหลายอย่างในฐานะโปรดิวเซอร์: ติดต่อกับผู้ติดต่อต่างๆ ของเธอ ขอความช่วยเหลือ และนำกลุ่มมารวมกันอีกครั้งเพื่อทำงานในโครงการใหม่ –

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ภาพยนตร์อนิเมะ  ภาพยนตร์ในจักรวาลSHIROBAKO

เมื่อพล็อตเจาะลึกถึงการสร้างภาพยนตร์ในจักรวาล ดูการ์ตูนอนิมะ SHIROBAKO ได้เปลี่ยนลำดับความสำคัญของเรื่องไปที่การใส่จี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งส่งผลเสียต่อการเล่าเรื่องโดยรวมมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีเวลามากพอที่จะสำรวจนักแสดงคนใดคนหนึ่งในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งเหลืออีกมากให้เป็นที่ต้องการ เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นทั้งแก๊งค์อีกครั้งหลังจากหมดเวลา ความแข็งแกร่งของซีรีส์ดั้งเดิมคือการเฝ้าดูทุกคนเติบโตไปตามกาลเวลา

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ยากที่จะหวนคืนกลับมาจากการพบกันใหม่อย่างเร่งรีบ ตัวอย่างเช่น ความขุ่นเคืองและความลังเลใจของเอนโดในตอนท้ายมีศักยภาพ แต่ก็ถูกตัดให้สั้นลงอย่างกะทันหัน อย่างที่บอก ทุกคนยังคงเล่นเป็นส่วนสำคัญในภาพยนตร์ และทีมงานก็ดึงทุกอย่างมารวมกันในตอนท้ายเพื่อทำให้โปรเจ็กต์แอนิเมชั่นเกิดขึ้นเช่นเดียวกับซีรีส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่กลัวที่จะเล่นกับสไตล์แอนิเมชั่นที่แตกต่างกัน กล่าวคือใน

ฉากที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะในโลกของSHIROBAKO อย่างไรก็ตาม ฉากปกติมักมีความรู้สึกเหมือนละครทีวีเล็กน้อย แทนที่จะเป็นภาพยนตร์เพียงครึ่งเดียวในวิธีการจัดวาง มีไข่อีสเตอร์ที่สวยงามและฉากเด็ดๆ มากมายสำหรับผู้ดูซีรีส์อนิเมชั่น อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้มเหลวในการพัฒนาตัวละครเต็มรูปแบบสำหรับสมาชิกหลายคน และไม่ได้ให้ความหมายใด ๆ ในแง่ของโครงเรื่อง นอกเหนือจากแรงจูงใจ “อนิเมะสร้างรายได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูนออนไลน์ ฉากที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะ

จากซีรีย์อนิเมชั่นดั้งเดิม ในท้ายที่สุด ดูการ์ตูนอนิเมะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวิธีที่เกินจริงแต่ให้ความบันเทิงในการนำเสนอวิธีการสร้างอนิเมะและการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยเบื้องหลังการทำอนิเมะ ภาพยนตร์Shirobakoเป็นภาคต่อที่ไม่คาดคิด ของอนิเมะทีวี เรื่อง โปรดของ PA Worksเกี่ยวกับการสร้างอนิเมะ การแสดงดั้งเดิมมีตอนจบที่สมบูรณ์แบบที่สุดเรื่องหนึ่งที่คุณเคยเห็นในอนิเมะทางทีวี และถึงแม้ว่าแฟน ๆ จะได้รับเสียงโห่ร้องมาหลายปีแล้ว แต่เรื่องราวก็ไม่เคยต้องการความต่อเนื่อง เลยจริงๆ และที่จริงแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนอดีตมากกว่าภาคต่อ แม้จะเรียงตามลำดับเวลาหลังจากอนิเมะดั้งเดิมจบลงสี่ปีก็ตาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยบทสรุปสั้น ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในช่วงครึ่งหลังของอนิเมะทีวี ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าขันเพราะจังหวะอันน่าทึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เองก็จบลงด้วยการทำซ้ำจากส่วนโค้งนั้น มูซานีได้รับมอบหมายให้สร้างภาพยนตร์ต้นฉบับ แต่การเข้าไปยุ่งในองค์กรทำให้เกิดความสมบูรณ์ทางศิลปะ และทีมงานที่ขี้ขลาดของเราพยายามดิ้นรนเพื่อสร้างสมดุลระหว่างทรัพยากรที่มีจำกัดกับการสร้างสิ่งที่พวกเขาต้องการสร้างขึ้นอย่างแท้จริง ฉากสำคัญฉากหนึ่งจากภาพยนตร์เรื่องนี้แทบจะเหมือนกับฉากที่เป็นสัญลักษณ์จากตอนที่สองของรายการทีวีที่ผู้กำกับบุกโจมตีบริษัทสำนักพิมพ์ ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ดีในบริบท แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยหนีความรู้สึกที่เราเคยเห็นมาก่อน

การ์ตูน ตลก บรรณาธิการของThe Third Aerial Girls Squad

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงทุกคนที่มีบทบาทในซีรีส์ดั้งเดิม แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีอะไรทำในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ตาม แม้แต่นักวาดการ์ตูนและบรรณาธิการของThe Third Aerial Girls Squadก็ยังได้รับจี้สั้น ๆ ที่นี่ มีตัวละครเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่มีโอกาสได้ฉายแววในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ฉันก็ชอบที่ชิโรบาโกะเป็นเรื่องราวของวงดนตรีมากกว่า มันตอกย้ำว่าการทำอนิเมะนั้นเป็นความพยายามของทีม ที่กล่าวว่าฉันชื่นชมสปอตไลท์ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอในชีวิตส่วนตัวของตัวละครรองอย่าง Endou ซึ่งเป็นแอนิเมชั่นแอนิเมชั่น เนื่องจากไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นอนิเมเตอร์อยู่นอกงานของพวกเขา แม้แต่ในชีวิตจริง

เมื่อรวมทีมแล้วและงานเริ่มในโปรเจ็กต์ถัดไป การผลิตทั้งภายในและภายนอกจริง ๆ จะเป็นที่เบาะหลัง ความสมจริงใด ๆ ที่ซีรีส์นี้มีเมื่อพรรณนาขั้นตอนการทำงานที่ทรหดของการผลิตอนิเมชั่นถูกโยนออกไปนอกหน้าต่างเพื่อสนับสนุนการไล่ตามตอนจบของเทพนิยาย ฉันไม่สนใจการขาดความสมจริงเพราะฉันมักจะเข้าใจShirobakoว่าเป็นละครที่เกินจริงในที่ทำงานมากกว่าสารคดีของอุตสาหกรรมอะนิเมะ แต่จากมุมมองการเล่าเรื่อง ฉันไม่รู้สึกว่าตัวละครจะบรรลุเป้าหมายของพวกเขาที่น่าพอใจ อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อส่วนโค้งโดยรวมเหยียบพื้นคล้ายกับเส้นทางที่สองของชุดดั้งเดิม ไม่ว่าเรื่องราวจะอยู่ในแนวความคิดที่ดีเพียงใด ผลตอบแทนและการระบายจะลดลงอย่างมากในครั้งที่สอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *