อนิเมะ เรื่อง Ranking of Kings

อนิเมะ เรื่อง Ranking of Kings

เรื่องราวของเจ้าชาย

อนิเมะ Ranking of Kingsเป็นเรื่องราวของเจ้าชายน้อยชื่อ Bojji เกิดเป็นคนหูหนวกและมีขนาดเล็ก Bojji ใช้เวลาทั้งชีวิตในวัยเด็กของเขาถูกเยาะเย้ยโดยอาณาจักรรอบตัวเขา Bojji อาศัยอยู่ในเงามืดของพ่อของเขา ราชาบอสเสะยักษ์ และน้องชาย เจ้าชายไดดาที่เก่งกว่า บอจจิพยายามอย่างเต็มที่ที่จะรักษาทัศนคติเชิงบวกต่อชีวิต หลังจากมีโอกาสได้พบกับเงาที่มีชีวิต (และผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของกลุ่มเงา) ชื่อ Kage ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว และด้วยเหตุนี้ Bojji จึงได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งนี้ที่จะไล่ตามความฝันที่แท้จริงของเขาในการเป็นคนเข้มแข็งเหมือนพ่อของเขาอย่างเต็มที่ ทั้งสองสนับสนุนซึ่งกันและกันในขณะที่พวกเขาเผชิญกับความท้าทายที่ยากที่สุดและมืดมนที่สุด  อนิเมะ

เป็นการแนะนำตัวละครที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมที่ซ่อนจุดแข็งที่แท้จริงของซีรีส์ไว้ทั้งหมด ในไม่ช้ารอยย่นที่สำคัญบางอย่างก็ถูกนำไปใช้กับสถานการณ์ด้วยปีศาจ เวทมนตร์แห่งความมืด การลอบสังหาร การทดสอบความจงรักภักดี และแผนการที่ซ่อนเร้นเพื่อทำลายอาณาจักรเป็นต้น Bojji ถูกจับได้ว่าเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง และในขณะที่คนรอบข้างเขาไม่สนใจเขาเนื่องจากความพิการของเขา เขาก็ยังห่างไกลจากความไร้เดียงสาและตระหนักดีถึงสิ่งที่ทุกคนพูดถึงเขาจริงๆ ในระหว่างกระบวนการทั้งหมด นั่นเป็นเหตุผลที่ในที่สุดเขาก็ยอมแพ้ในบทบาทของกษัตริย์แม้จะเป็นผู้สืบทอดที่แท้จริง ซีรีส์นี้ก็เริ่มเข้าสู่เกียร์สูง  การ์ตูนวาย

Ranking of Kingsมีสไตล์การออกแบบที่ทำให้ดูเหมือนว่ามันจะเป็นซีรีส์สำหรับเด็กเล็กในตอนแรก แต่ตอนต่างๆ ทำให้ชัดเจนว่าการผจญภัยของ Bojji นั้นลึกซึ้งเพียงใด อย่างไรก็ตาม มันเป็นการผจญภัยที่เผาไหม้อย่างช้าๆ ที่เตะเข้าเกียร์สูงด้วยสนามที่สองของซีรีส์ แม้ว่าครึ่งแรกจะมีช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากมาย แต่ก็เป็นการเตรียมการสำหรับแอ็คชั่นออกเทนสูงที่เราได้รับในครึ่งหลัง ซีรีส์นี้ใช้เวลาในการพัฒนาโลกรอบๆ Bojji และค้นหาสิ่งที่ตัวละครแต่ละตัวต้องการจริงๆ มีบางวิชาที่เข้าใกล้ความสบายเล็กน้อยด้วยการพาดพิงถึงประวัติศาสตร์ทางการเมืองที่บางกว่าที่คาดไว้ (เช่น คนที่ “ทรยศ” ในประเทศบ้านเกิดของ Miranjo) และอาจแยกวิเคราะห์ได้ยากเมื่อวิจารณ์โลกของซีรีส์ อาคารโดยรวม แต่ละตอนจะเพิ่มตัวละครแต่ละตัวให้มากขึ้นหรือเกี่ยวกับโลกโดยรวมมากขึ้น (เช่นสิ่งที่ชื่อ “การจัดอันดับของราชา” หมายถึงจริง ๆ ) และองค์ประกอบที่ย่อยยากของซีรีส์ก็ให้บริการมากขึ้น ตัวละครที่รับรู้อย่างเต็มที่ คุณจะพบว่าตัวเองเกลียดตัวละครที่คุณชอบในตอนแรก และรักบางตัวละครที่คุณคาดไม่ถึง 

ทั้งหมดนี้คั่นด้วยการผลิตอันน่าทึ่งจาก WIT Studio กำกับการแสดงโดย Yosuke Hatta (ซึ่งเคยกำกับซีรีส์เช่นOne-Punch ManและDeath Parade ) ซีรีส์นี้น่าประทับใจตั้งแต่บนลงล่าง การออกแบบในเทพนิยายและเด็กๆ เหล่านั้นเคลื่อนไหวไปด้วยความลื่นไหลอย่างไม่น่าเชื่อ และมีการแสดงออกที่ไม่ซ้ำใครมากมายที่จะเกิดขึ้นได้จริงในการออกแบบนั้น นั่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Bojji เนื่องจากเขาสื่อสารผ่านภาษามือ การเคลื่อนไหวร่างกาย และเจตนาทางอารมณ์เป็นหลัก คุณรู้ว่าเขารู้สึกอย่างไรและต้องการอะไรอยู่ตลอดเวลา

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

Kage เป็นคนเดียวในจักรวาล

ที่สามารถเข้าใจ Bojji ได้มากเท่าที่ผู้ชมสามารถทำได้ ดังนั้นการผลิต การบรรยาย และอารมณ์ทั้งหมดจึงรวมเข้าด้วยกันเพื่อให้ประสบการณ์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นเมื่อทุกอย่างคลี่คลาย ช่วยให้มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับ Bojji มากขึ้น และเมื่อเขาประสบความสำเร็จ ผู้ชมจะรู้สึกถึงชัยชนะอย่างแท้จริง ฉากแอ็กชันที่น่าประทับใจที่สุดบางฉากที่ WIT Studio เคยทำมาจะถูกคั่นด้วย การออกแบบขนาดเล็กของ Bojji ช่วยให้มีลักษณะทางกายภาพที่ไม่เหมือนใครในการต่อสู้ที่เน้นด้วยตัวละครที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีน้ำหนัก ช่วงครึ่งหลังของซีซันเต็มไปด้วยความรู้สึกที่มีพลังของการกระทำและการออกแบบท่าเต้นที่หลั่งไหลเข้าสู่สตอรีบอร์ด การออกแบบในเทพนิยายที่ดูเหมือนปรากฏขึ้นอีกครั้ง ดูการ์ตูนออนไลน์ เพราะมันช่วยให้สัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหวที่ง่ายขึ้น ซ้อนกับความซับซ้อนทุกรูปแบบที่โดดเด่นจริงๆ เมื่อการต่อสู้ยิ่งใหญ่ขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณไม่เพียงแต่ได้รับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยตัวละครที่พัฒนาขึ้นเท่านั้น แต่ในที่สุดคุณก็จะได้การกระทำที่เข้มข้นเพื่อตอบแทน เป็นซีรีส์ที่นำเสนอตามคำมั่นสัญญาในตอนแรกว่าบิลด์ที่ช้าจะนำไปสู่ข้อสรุปที่น่าพอใจ Ranking of Kingsโดดเด่นเป็นซีซั่นเดบิวต์ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่น่าถูกเลือกสำหรับภาคต่อเลย (ซึ่งเป็นไปได้เมื่อพิจารณาจากประวัติของ WIT Studio กับฤดูกาลที่ตามมาโดยทั่วไป) มีบทสรุปที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นตอนจบที่น่าพึงพอใจ การเดินทาง. เป็นการเริ่มต้นการผจญภัยของ Bojji อย่างแท้จริง แต่ก็เป็นจุดจบที่เหมาะสมเช่นกัน นี่เป็นสิ่งที่หายากมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้มันสมบูรณ์แล้ว เป็นสิ่งที่หายากที่แฟน ๆ จะไม่อยากพลาด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *