ดูอนิเมะ My Neighbor Totoro (1988)

ดูอนิเมะ

นิเมะ “My Neighbor Totoro” และตัวละครในเรื่องเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากStudio Ghibliด้วยชื่อเสียงและสถานะของทั้งคู่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญตลอดหลายปีที่ผ่านมา ในแนวโน้มที่ยังคงดำเนินต่อไป ในรูปแบบนั้น ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้เพียง 6.1 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่ก็ทำรายได้รวมประมาณ 266 ล้านดอลลาร์จากยอดขายโฮมวิดีโอ และอย่างน้อย 1.142 พันล้านดอลลาร์จากการขายสินค้าลิขสิทธิ์ คิดเป็นรายได้รวมอย่างน้อย 1.414 พันล้านดอลลาร์ 2018.Studio Canalกำลังเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบกล่องครบรอบ 30 ปีลิมิเต็ดอิดิชั่น ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์รุ่น Doubleplay (DVD และ Blu-ray) บรรจุในกล่องแข็งขนาดใหญ่พิเศษพร้อมงานศิลปะสุดพิเศษและหมายเลขโฮโลแกรมใหม่ล่าสุด บรรจุด้วยหนังสือ The Art Of My Neighbor Totoro ปกแข็ง 176 หน้า Box Set ยังประกอบด้วยอาร์ตการ์ด โปสเตอร์ขนาด 16′ x 24′ ที่มีงานศิลปะการแสดงละครญี่ปุ่นต้นฉบับ กระเป๋าผ้าฝ้ายหนาพิเศษระดับพรีเมียม ชุดสติกเกอร์แม่เหล็ก และหนังสือปกแข็ง Neighbor Totoro Notebook ทั้งหมดมีเฉพาะในรุ่นฉลองครบรอบ 30 ปีเท่านั้น อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนใหม่ เรื่องราวเกี่ยวกับสองพี่น้อง

เรื่องราวเกี่ยวกับสองพี่น้อง Mei และ Satsuki ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการที่แม่ต้องอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลานานเนื่องจากการเจ็บป่วยในระยะยาว ดูการ์ตูนอนิมะ  ในที่สุด พวกเขาก็ค้นพบความจริงอีกประการหนึ่ง ซึ่งมีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถเป็นพยานได้ ผู้รับผิดชอบความเป็นจริงนี้คือ Totoro สัตว์ร้ายที่ดูเหมือนจะอาศัยอยู่บนต้นไม้นอกบ้าน ทั้งสามคนจะร่วมกันสร้างทางเลือกใหม่ในชีวิตประจำวันที่น่าสนใจ แม้ว่าความเจ็บปวดจากความทุกข์ทรมานของแม่จะยังคงอยู่มิยาซากิสร้างจักรวาลที่วัยเด็กและมุมมองของโลกเป็นกฎ โดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่นเน้นย้ำความรู้ของเขาเกี่ยวกับจิตใจของเด็กอีกครั้ง ลักษณะนี้ขยายไปถึงทั้งการสร้างตัวละครและแอนิเมชั่นของเด็กหญิงสองคนซึ่งมีการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติและสมจริงอย่างน่าประทับใจ และยังประสบความสำเร็จในการแสดงภาพความแตกต่างของอายุ

ในเวลาเดียวกัน เขานำเสนอแนวความคิดของการเป็นพ่อในรูปแบบที่เหมาะที่สุด ผ่านตัวละครของทัตสึโอะ ที่ยินดีรับฟังและโต้ตอบกับลูกสาวเสมอ แม้จะอยู่ในพฤติกรรมที่รุนแรงที่สุด ในขณะเดียวกันก็ปกป้องพวกเขาโดยปราศจาก แม้ว่าจะจำกัดเสรีภาพและจินตนาการของพวกเขาในทางใดทางหนึ่งบ่อยครั้งในภาพยนตร์ของมิยาซากิ ธรรมชาติและมนุษยชาติอาศัยอยู่อย่างกลมกลืน ด้วยความคิดของเขาที่ว่าผู้คนสามารถและควรอยู่ในธรรมชาติ หรืออย่างน้อยก็อยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนอย่างเห็นได้ชัด แนวคิดนี้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางที่สุดใน “My Neighbor Totoro” ซึ่งธรรมชาติในรูปของ Totoro ดูเหมือนจะดูแลเด็ก ๆ ในช่วงความยากลำบากที่พวกเขาต้องประสบเนื่องจากสถานการณ์ของแม่ แง่มุมนี้มี

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะล่าสุด ประโยชน์มากที่สุดจากการวาด ดูการ์ตูนอนิเมะ

ภาพทั้งสภาพแวดล้อมแบบบ้านนอกและสัตว์ในจินตนาการ ซึ่งมีลักษณะเหมือนกระต่ายที่สามารถอธิบายได้ง่ายว่าน่ารักทั้งหมดข้างต้นนำเสนอผ่านอารมณ์ขันมากมายและโดยทั่วไปแล้ว แฮปปี้ โก ลัคกี้ แนวทาง แต่มิยาซากิไม่ได้ล้มเหลวที่จะคงไว้ซึ่งความรู้สึกของละครที่เกิดจากความเป็นจริง ด้วยความช่วยเหลือจากดนตรีที่เชี่ยวชาญของโจ ฮิซาอิชิ อย่างไรก็ตาม แฟนตาซีเป็นองค์ประกอบที่ในที่สุดจะเข้ามาแทนที่ ผ่านการเดินทางที่ตัวเอกทั้งสามได้สัมผัสร่วมกัน โดยหนึ่งในยานพาหนะที่เหมือนแมวน่าจะน่าประทับใจที่สุดไม่ต้องพูดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ “My Neighbor Totoro” เป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดโดย Miyazaki และ Studio Ghibli อนิเมะที่คุณค่ายังคงไม่เปลี่ยนแปลงตลอดหลายปีที่ผ่านมา และทุกคนต้องดู ฉบับของ Studio Canalให้โอกาสที่ดีในการกลับมาดูอีกครั้งในฐานะฉบับสุดท้ายของชื่อ ดูการ์ตูนอนิเมะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *