ดูอนิเมะ เรื่อง Love Live! หนังการ์ตูน

ดูอนิเมะ

อนิเมะ Aqours กลุ่มไอดอลของโรงเรียนมัธยม Uranohoshi Girls ชนะการประกวด Love Live ครั้งสุดท้าย ขณะเตรียมลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนใหม่ นักเรียนปีหนึ่งและปีที่สองประสบปัญหาที่ไม่คาดคิด และหลังจากเดินทางไปทัศนศึกษา นักเรียนปีที่สามก็หายตัวไป ตอนนี้พวกเขาแยกจากกัน สมาชิก Aqours ต่างชื่นชมน้ำหนักของการอยู่ร่วมกันเป็นครั้งแรก เพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้า พวกเขาต้องตัดสินใจว่าจะตอบสนองต่อสถานการณ์ใหม่ของพวกเขาอย่างไรรู้สึกเหมือนLove Live! ได้เข้าสู่สูตรที่ค่อนข้างไม่ยุติธรรมในทุกวันนี้: แนะนำวงดนตรีที่ร่าเริงของสาวน่ารัก ๆ เพียงเพื่อฉีกพวกเขาออกจากกันอย่างโหดร้ายหลังจากผ่านไปสองสามปี เราผ่านเรื่องนี้ด้วย Love Lives ภาคแรก และตอนนี้ก็เกิดขึ้นอีกครั้งกับ Aqours คุณคิดว่าเคล็ดลับแบบเดียวกันนี้ใช้ไม่ได้ผลสองครั้ง แต่เราอยู่ที่นี่

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูการ์ตูน Aqours กลุ่มไอดอลของโรงเรียนมัธยม

รักสด! อนิเมะ  แสงอาทิตย์!! The School Idol Movie Over the Rainbowเป็นบทส่งท้ายเกี่ยวกับเรื่องราวของซีรีส์ทางทีวี ประเด็นหลักคือการปิดฉากตัวละครและให้โอกาสพวกเขาได้แสดงร่วมกันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ปีที่สามจะแยกทางกัน แม้แต่แฟนตัวยงอย่างฉันเองก็ยังรู้สึกซาบซึ้งในการแสดงครั้งสุดท้าย ซึ่งสาวๆ เป็นผู้ตัดสินอนาคตของ Aqours

น่าเสียดายที่Over the Rainbowไม่ใช่หนังที่แข็งแกร่งโดยรวม ให้ช่วงเวลาดีๆ ที่เกินเอื้อมเพียงเล็กน้อย สิ่งที่ทำให้ฉันมากที่สุดคือการที่การนำเสนอเรื่องราวขัดแย้งกับข้อความของตัวเองในบางครั้ง หากประเด็นทั้งหมดของหนังคือการแสดงให้เห็นว่า Aqours ยังคงเป็น Aqours ได้แม้จะไม่มีปีที่สาม ทำไมการแสดงทั้งหมดจึงต้องมีคุณลักษณะเหล่านี้ด้วย Kanan, Dia และ Mari ยังได้รับเพลงสำหรับตัวเองในฉากที่เหมือนดนตรีซึ่งไม่อยู่ในตำแหน่งและโทนสีไม่สอดคล้องกับส่วนที่เหลือของภาพยนตร์ ฉันสงสัยว่าเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมพวกเขาถึงโดดเด่นมากก็เพื่อเอาใจแฟนๆ ตัวละครของพวกเขา แต่กลับกลายเป็นรู้สึกเหมือนแฟนเซอร์วิสราคา ถูก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูการ์ตูนอนิเมะ ผู้ตัดสินอนาคตของ Aqours

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยพล็อต ดูการ์ตูนอนิมะ ย่อยที่เลือนลางและไม่คำนึงถึงจุดไคลแม็กซ์เลย ตัวอย่างเช่น ครึ่งแรกของหนังมีโครงเรื่องย่อยที่สาวๆ ไปอิตาลีเพื่อตามหาเด็กปี 3 ซึ่งชวนให้นึกถึงทริปนิวยอร์กจากเรื่องLove Live! ภาพยนตร์. มันเป็นทางเบี่ยงที่มีเสน่ห์ แต่ท้ายที่สุดก็เป็นเพียงทางอ้อม ความขัดแย้งเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง เพื่อที่จะได้รับการแก้ไขในฉากต่อไปและจะไม่เกิดขึ้นอีกที่แย่ไปกว่านั้น ความขัดแย้งนั้นธรรมดาเกินไป แม่ของมารีต่อต้านความปรารถนาที่จะเป็นอิสระของลูกสาว มารีจึงต้องโน้มน้าวเธอว่ากิจกรรมไอดอลที่เธอเลือกเองนั้นคุ้มค่า นี่เป็นพล็อตประเภทที่จะรู้สึกมีความหมายมากขึ้นหากมันเคยปรากฏก่อนหน้านี้ในซีรีส์ว่าเป็นความขัดแย้งที่ก่อขึ้น ไม่ใช่ตอนที่มารีกำลังจะออกจาก Aqours อยู่ดี อย่างที่เป็นอยู่ แม่ของมารีเพิ่งจะมองว่าเป็นข้ออ้างที่สะดวกในการส่งสาวๆ ไปอิตาลี เพราะทุก ๆLove Live! ภาพยนตร์ต้องเกี่ยวข้องกับการเดินทางไปต่างประเทศ

ความขัดแย้งครั้งต่อไปเกี่ยวกับ Saint Snow ซึ่งเป็นกลุ่มคู่แข่งของ Aqours และคำถามว่าพวกเขาควรเข้าร่วม Aqours หรือไม่ ฉันจะไม่สปอยล์สิ่งที่เกิดขึ้น แต่พล็อตย่อยจะจบลงอย่างกะทันหันเมื่อเริ่มต้น เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง เพราะมันน่าสนใจมากที่จะได้เห็นLove Live! จะมีการจัดการปัญหาว่าวงดนตรีสามารถทำงานต่อไปได้โดยมีสมาชิกเข้ามาแทนที่หรือไม่ แผนย่อยของอิตาลีใช้ได้ผลกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะมันดึงโฟกัสไปจากภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่เกิดขึ้นจริงที่ Aqours กำลังเผชิญอยู่ ทำให้ความละเอียดขั้นสูงสุดเกิดขึ้นภายหลัง

ฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เป็นส่วนที่ส่งผลกระทบทางอารมณ์มากที่สุด แต่สุดท้ายก็ใช้ได้ผลแม้จะมีเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น มีความพยายามเล็กน้อยที่จะเชื่อมโยงแผนย่อยเข้าด้วยกัน เช่น เมื่อ Ruby บอกว่าการเดินทางไปอิตาลีของเธอทำให้เธอ “แข็งแกร่งขึ้น” แต่ “การแสดง” นั้นไม่ตรงกับ “การบอกเล่า” เพราะ Ruby แทบจะไม่มีเวลาอยู่หน้าจอเลย ในช่วงแผนการของอิตาลี ฉันอดไม่ได้ที่จะคิดว่า “ After Stories” ทั้งสามนี้จะทำงานได้ดีขึ้นหากนำเสนอเป็น OVA แยกกัน แทนที่จะแสดงในภาพยนตร์เรื่องเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ออนไลน์ Saint Snow ซึ่งเป็นกลุ่มคู่แข่งของ Aqours

อนิเมะออนไลน์ เป็นเรื่องน่าละอายเพราะหลายช่วงเวลาในภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์และตลก เรื่องตลกที่ฉันชอบคือตอนที่โยฮานทำเพลง “Fallen Angel” ของเธอ เพียงเพื่อจะหลุดจากหิ้งไปครึ่งทาง ตัวละครอื่นๆ มองมาที่เธอและพูดว่า “คุณคือนางฟ้าที่ตกสู่บาป จริงๆ เหรอ!” หากคุณเป็นLove Live! ปกติแล้ว คุณอาจเคยชินกับมุกตลกๆ แบบนั้น และเป็นเรื่องดีที่เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้รักษาคุณภาพของซีรีส์ไว้อย่างซื่อสัตย์ นอกจากนี้รายละเอียดที่น่ารักเช่น Chika ที่ใส่กิ๊บติดผมสีธงชาติอิตาลีในช่วงเซ็กเมนต์อิตาลีก็น่าประทับใจในทางกลับกันเพลงค่อนข้างตีและพลาด แม้ว่าการแสดงจะไม่เคยเป็นส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดของซีรีส์นี้ เนื่องจากข้อจำกัดของแอนิเมชั่น CG และองค์ประกอบทั่วไปของเพลง แต่บางส่วนก็น่าจดจำเพราะบริบทการเล่าเรื่องที่ปรากฏ การแสดงของ Rainbow นั้นขาดผลกระทบแบบนั้น น่าสนใจ ฉันจะบอกว่าการแสดงครั้งแรกซึ่งนำหน้า

เรื่องราวของภาพยนตร์ทั้งหมดนั้นแข็งแกร่งที่สุดทั้งทางดนตรีและทางสายตา ไม่ว่าจะเป็นข้อบ่งชี้ถึงจุดอ่อนของการเขียนหรือความเหนือกว่าทางเทคนิคของการเปิดฉากของภาพยนตร์ก็ยากที่จะพูดแม้ว่าฉันจะพอใจกับส่วนต่างๆ ของOver the Rainbowฉันก็อดไม่ได้ที่จะเดินออกไปด้วยความรู้สึกผิดหวังโดยรวม ด้วยการปรับโครงสร้างโครงเรื่องใหม่และให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวละครมากกว่า บริการ แฟนคลับ Over the Rainbow อาจเป็นประสบการณ์พิเศษสำหรับLove Live! แสงอาทิตย์!! แฟน ๆ บางทีประสบการณ์อาจจะดีขึ้นถ้าตัวละครแยกออกเป็นเพลงและเต้นบ่อยขึ้นเองตามธรรมชาติ เหมือนกับที่พวกเขาทำในLove Live ครั้งแรก! ฟิล์ม. มีการแสดงเพียงรายการเดียวที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงในOver the Rainbowและมันเป็นฉากที่อ่อนแอที่สุดฉากหนึ่งเพราะมันไม่ปกติ โอเค คราวหน้าขอให้โชคดีกว่านี้ นี่อาจจะเป็นจุดจบของ Aqours แต่จุดจบของรักสด! ดูเหมือนห่างไกล

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *