ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Jungle Cruise (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Jungle Cruise (2021)

Lily Houghton เป็นนักผจญภัยส

อนิเมะ ตัวละครของ Blunt ชื่อ Lily Houghton เป็นนักผจญภัยสายเลือดดีที่รวบรวมแผนที่ที่เป็นของพ่อในตำนานของเธอและเดินทางไปที่ Amazon ประมาณปี 1916 เพื่อค้นหา Tears of the Moon กลีบดอกไม้จากสัตว์ป่าประเภท “Tree of Life” ที่สามารถ รักษาความอ่อนแอทั้งหมด เธอกับ แม็ค เกรเกอร์ (แจ็ก ไวท์ฮอลล์) น้องชายจอมบงการและเอาอกเอาใจของเธอจ้างแฟรงค์ “สกิปเปอร์” วูลฟ์ (จอห์นสัน) เพื่อพาพวกเขาไปยังจุดหมาย สัมปทานที่โดดเด่นเพียงอย่างเดียวสำหรับการขี่สวนสนุกแบบดั้งเดิมมาที่นี่: งานวันของวูลฟ์คือการพานักท่องเที่ยวขึ้นไปบนแม่น้ำและทำเรื่องตลกวิเศษในจิตวิญญาณของ อนิเมะ “เจ้าภาพ” ในการขี่ Disney Jungle Cruise ในสมัยก่อน ระหว่างปฏิบัติภารกิจ จอห์นสันปรับตัวให้เข้ากับกลิ่นอายของสาวเปรี้ยวปากร้ายแบบบ้าๆ บอๆ ในทันที เช่นจอห์น เวย์นหรือแฮร์ริสัน ฟอร์ดและอาศัยอยู่อย่างเป็นมิตร แม้ว่าการมองโลกในแง่ดีแบบเด็กๆ ที่ลอยตัวและเกือบจะเหมือนเด็กก็มักจะมาโดยธรรมชาติมากกว่าความไม่พอใจที่เหน็ดเหนื่อยจากโลกภายนอก ในแพนธีออนของภาพยนตร์ดิสนีย์ที่สร้างจากเครื่องเล่นในสวนสนุกของดิสนีย์ “จังเกิล ครูซ” ค่อนข้างดี—ลีกดีกว่า dreck อย่าง “คฤหาสน์ผีสิง” แม้ว่าจะไม่ค่อยน่าพอใจเท่า “ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน” ภาคแรกก็ตาม  การ์ตูนวาย

ที่น่าประหลาดใจที่สุดคือผู้กำกับJaume Collet-Serra (” The Shallows “) และทีมที่มีเครดิตห้าคน นับ ’em นักเขียนได้ละทิ้งการสบประมาทอาณานิคมอเมริกันในช่วงกลางศตวรรษและการเหยียดเชื้อชาติทั่วไป (ประเพณี  เพิ่งถูกกำจัดไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ) . การปรับโฉมใหม่ให้สมบูรณ์ในโรงจอดรถของแฟรนไชส์สตาร์บัสเตอร์ชื่อดังอย่าง ” Raiders of the Lost Ark “, ” Romancing the Stone ” และ “The Mummy” และผลักดันองค์ประกอบที่แปลกประหลาดไปจนถึงจุดที่เรื่องราวแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย จักรวาลของเรา มันเป็นการเล่นตลกที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ผูกติดอยู่กับการล้อเลียนระหว่างผู้นำของมัน นักสตรีนิยมชาวอังกฤษและนักผจญภัยที่เล่นโดยเอมิลี่ บลันท์และกัปตันเรือ/นักผจญภัยที่เล่นโดย  ดเวย์น จอห์นสัน 

อย่างไรก็ตาม ที่น่าสังเกตก็คือ แม้ว่าเครื่องแต่งกายของเหล่าดารา (และฉากน้ำตก) จะชวนให้นึกถึง “The African Queen” สุดคลาสสิก—ภาพยนตร์โรแมนติก/แอคชั่นการ์ตูนของ John Huston ที่นำแสดงโดยHumphrey BogartและKatharine Hepburn; ควรค่าแก่การมองหาหากคุณไม่เคยดูมาก่อน—เคมีทางเพศระหว่างทั้งสองไม่มีอยู่จริง เว้นแต่เพียงชั่วครู่ชั่วครู่ เช่น เมื่อแฟรงก์หยิบกล้องฟิล์มเงียบที่มือหมุนของนางเอกและจับภาพที่น่ารักของเธอ บางครั้งนักแสดงนำดูเหมือนพี่น้องที่ต้องการกันและกันมากกว่าที่พวกเขาจะไม่ล้อเลียนคู่รัก การขาดความร้อนแรงทางเพศมักเป็นแมลง (แปลก) หรืออาจเป็นคุณลักษณะในภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยจอห์นสัน ราชาภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์สี่แฉก (แม้ว่าจะไม่ใช่ในละคร HBO เรื่อง “Ballers”) ของจอห์นสัน บลันท์ยังคงนำเสนอภาพลักษณ์ที่น่าสนใจมากเกินพอที่จะขายเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ได้ แต่ผู้นำของเธอก็ไม่ค่อยจะสะท้อนกลับคืนมาที่เธอ โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโครงสร้างที่รัดกุมและฉากแอคชั่นที่อุดมสมบูรณ์นักแสดงสมทบจะเต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีคุณสมบัติเกินเกณฑ์  ซีรี่ย์เกาหลี

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

Paul Giamatti รับบทเป็นเจ้าแห่งท่าเรือ

“อิตาลี” ที่มีฟันทอง ผิวเกรียมเกรียมจากแสงแดด ผู้ซึ่งชอบที่จะรักษาหนี้สินของแรงก์ไว้ เอ็ดการ์ รามิเรซช่างน่าขนลุกและน่ากลัวในฐานะผู้พิชิตซึ่งคำสาปเมื่อหลายศตวรรษก่อนได้ขังเขาไว้ในป่า Jesse Plemonsรับบทเป็น Prince Joachim วายร้ายตัวหลัก ผู้ซึ่งต้องการจะเติมเต็มพลังของกลีบดอกไม้ให้กับ Kaiser ในเยอรมนี (เขาคือ Belloq ของ Indy และ Marion แห่งดวงดาวที่พยายามจะลวนลาม Ark) ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Plemons ได้ขโมยภาพยนตร์เรื่องนี้จากผลงานของเขา Collet-Serra ช่วยให้แอ็กชันเคลื่อนไหวไปตามสไตล์คลาสสิกมากกว่าปกติในผลิตภัณฑ์ไลฟ์แอ็กชันล่าสุดของดิสนีย์ (ซึ่งฉันหมายถึง การบล็อกและการตัดต่อมีความสง่างามเล็กน้อย และคุณทราบเสมอว่าตัวละครมีความเกี่ยวข้องอย่างไร กันและกัน). การแก้ไขผิดพลาดในด้านของความว่องไวถึงขนาดที่ภาพที่ส่งผลกระทบ สวยงาม หรือน่าตื่นเต้นไม่เคยอ้อยอิ่งนานพอที่จะกลายเป็นสัญลักษณ์ CGI นั้นแย่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสัตว์ป่าขนาดใหญ่ — การผลิตนั้นเร่งรีบหรือว่าศิลปินทำงานหนักเกินไปหรือเปล่า— และมีบางช่วงเวลาที่ทุกอย่างดูเหมือนยาง/พลาสติกมากจนคุณดูเหมือนดูหนังเรื่องแรกที่ถ่ายทำจริง ที่ตั้งของดิสนีย์เวิลด์แต่การแสดงละครและการดำเนินการของการไล่ล่าและการต่อสู้ชดเชย อนุพันธ์ของภาพยนตร์ที่ดัดแปลงตัวเองสูง “จังเกิ้ล ครูซ” มีรูปลักษณ์และความรู้สึกเหมือนได้เงินเดือนสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะมีช่วงเวลาที่ดี รวมทั้งผู้สร้างภาพยนตร์ด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *