ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “In the Same Breath”

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “In the Same Breath”

ความสามารถพิเศษของเธอในการทำงาน

อนิเมะ กับการเซ็นเซอร์ของรัฐบาลเพื่อนำเสนอเรื่องราวที่เป็นจริงและทรงพลัง เธอใช้จุดแข็งเดียวกันกับ “In the Same Breath” การสำรวจที่เฉียบคมว่าการเล่าเรื่องทางการเมืองและสาธารณสุขชนกันในช่วงเริ่มต้นของการระบาดใหญ่ของ Covid-19 และยังคงทำอยู่ ภาพยนตร์ของเธอเปิดตัวอย่างเรียบง่ายและสนุกสนาน ที่จริงแล้ว เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนกำลังฉลองปีใหม่ ฝูงชนรื่นเริงเต็มถนน ลูกโป่งเฉลิมฉลองของพวกเขาลอยอยู่ในหุบเขานีออนอันกว้างใหญ่ของเส้นขอบฟ้าอันทันสมัย วันรุ่งขึ้น ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง รำลึกถึง “สังคมที่เจริญรุ่งเรือง” ของประเทศ ในวันเดียวกันนั้น กระดานข่าวสตรีมในข่าวรายวัน: “แปดคนถูกลงโทษฐานปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับโรคปอดบวมที่ไม่รู้จัก” การรายงานที่ดูเหมือนเล็กน้อยอย่างที่เราทราบตอนนี้จะมีการนำเข้ามากขึ้น และจากความได้เปรียบของเดือนสิงหาคม 2021 เป็นไปไม่ได้เลยที่จะมองดูฝูงชนจำนวนมากโดยไม่สวมหน้ากาก เพลิดเพลินกับชั่วโมงสุดท้ายของชีวิตปกติโดยปราศจากความโหยหาและความหวาดกลัวผสมปนเปกันแปลกๆ  

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Sundance 2021 ในเดือนมกราคม เมื่อการพัฒนาวัคซีนทำให้เกิดความหวังใหม่ วงจรความผิดพลาดที่ไม่สิ้นสุดของผู้ต่อสู้กับตัวแปร Delta ได้เพิ่มรูปทรงใหม่ให้กับงานอันเฉียบคมของ Wang เท่านั้น คล้ายกับ “One Child Nation” ผู้กำกับชาวจีน – อเมริกันติดเลนส์ส่วนตัวเข้ากับการศึกษาของเธอ หวางและลูกชายวัย 2 ขวบไปเยี่ยมแม่ที่จีนช่วงปีใหม่ การรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับไวรัสในขณะนั้นไม่มีเลย เมื่อกลับมาทำธุรกิจที่สหรัฐอเมริกา หวู่ฮั่นก็เข้าสู่ภาวะล็อกดาวน์ จับหวาง ซึ่งทิ้งลูกชายไว้กับแม่ของเธอที่จีนด้วยความประหลาดใจ แม้ว่าในที่สุดเธอก็จะพาลูกชายของเธอกลับไปอเมริกา แต่เหตุการณ์ดังกล่าวกระตุ้นสัญชาตญาณของเธอในการค้นหาความจริง  อนิเมะ

แก่นแท้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์ของ Wang กล่าวถึงวิธีที่รัฐบาลรวบรวมอำนาจที่มากขึ้นด้วยการสร้างเรื่องเล่าจากโศกนาฏกรรม เธอเริ่มต้นด้วยการแยกวิเคราะห์การกระทำของจีน วิธีที่สื่อของรัฐกำหนดรูปแบบเรื่องราวเพื่อมองข้ามความรุนแรงของปัญหาในขณะที่ขายข้อความเชิงบวกเกี่ยวกับระบอบการปกครอง ในลำดับที่น่าตกใจช่วงหนึ่ง กลุ่มผู้ประกาศข่าวของ Brady Bunch ย้ำคำต่อคำ รายงานเดียวกัน: “ไม่มีหลักฐานการแพร่จากคนสู่คน” หวางยังเรียกร้องความสนใจไปยังกระแสสารคดีเชิงบวกที่มีอย่างต่อเนื่อง เช่น “Life Matters,” “Fighting Covid-19” และ “Chinese Doctors – Angels in White” ที่แพร่กระจายไปทั่วคลื่นวิทยุของจีน อย่างดีที่สุด การ์ตูนวาย

เธอแปลเจตนาชั่วร้ายที่เดือดปุด ๆ ภายใต้รูปแบบที่น่าสงสัยเพื่อเปิดเผยอุบายที่ใช้โดยระบอบการบงการ  หลังจากพิจารณาการตอบสนองของรัฐบาลแล้ว เธอก็เปลี่ยนความพยายามของเธอไปสู่ระดับมนุษย์: ว่าคู่สามีภรรยาสูงวัย Chen Runzhen และ Liu Deyan เจ้าของคลินิกในอู่ฮั่น พบกับชาวบ้านที่บ่นเรื่องหวัดครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2020 ภาพกล้องวงจรปิดของคลินิกในสตรีม ผู้คนที่รับยากำลังหนาวสั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้หญิงที่สวมเสื้อคลุมสีขาวหัวเราะอย่างประหม่าบอกพวกเขาว่า “ฉันกลัวจะตาย” หลิวเองจะติดเชื้อไวรัสเพียงเพื่อจะหันไปหาโรงพยาบาลหลายแห่งในขณะที่รับการรักษา เราสามารถสรุปได้ว่าสถานที่เหล่านี้รู้ว่าหลิวไม่ได้ติดเชื้อทางเดินหายใจอย่างง่าย และพารามิเตอร์สำหรับการปฏิเสธผู้ป่วยที่โรงพยาบาลใช้นั้นอยู่ในระดับสูง โดยจ้างกองโจรมาติดตั้งกล้องในโรงพยาบาล ให้เธอสั่งการจากระยะไกลได้      

นอกเหนือจากความเข้าใจขั้นสูงของผู้กำกับเรื่องประเทศจีนแล้ว อีกองค์ประกอบหนึ่งของมุมมองเฉพาะของเธอ การที่เธอคร่อมสองโลกทางตะวันตกและตะวันออกช่วยแยก “In the Same Breath” ออกจากสารคดีอื่นๆ เกี่ยวกับโควิด การบรรยายของเธอ อธิบายความประหลาดใจของเธอที่ไม่พบสัญญาณโฆษณาชวนเชื่อที่คล้ายกันในสหรัฐอเมริกา และวิธีที่ฝ่ายบริหารของทรัมป์หมุนไวรัสให้กลายเป็นเพียงความหนาวเย็น ฉีกข้อสันนิษฐานที่เรายึดถือในระบบรัฐบาลของเรา การเซ็นเซอร์ร่วมกันของเธอทำให้พลเมืองจีนทุกข์ใจจากการพูดออกไป—จากการบอกความจริงไปยังส่วนอื่นๆ ของโลก—กับวิธีที่เสรีภาพในการพูดในอเมริกาชะลอการตอบสนองที่เหมาะสมต่อไวรัสนั้นก็สมดุลพอๆ กัน   ดูการ์ตูนออนไลน์

พยาบาลชาวจีน

รายละเอียดเหล่านี้ยินดีต้อนรับคลื่นแห่งความหงุดหงิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบุคลากรทางการแพทย์แบ่งปันความเจ็บปวดของพวกเขา ในการตัดต่อภาพหนึ่ง พยาบาลชาวจีนได้ยิงหัว พยายามกลั้นน้ำตาที่ไหลออกมาจากดวงตาภายใต้หน้ากาก การสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชาวอเมริกันทุกครั้ง ไม่ว่าจะพูดถึงปัญหาการขาดแคลน PPE หรือการเสียชีวิตจำนวนมหาศาลที่ได้เห็น ส่งผลให้เกิดอาการอกหัก ความบอบช้ำร่วมกันของพวกเขายิ่งทำให้วิตกกังวลมากขึ้นไปอีกเพราะเวลาที่แยกพวกเขาออกจากกัน อเมริกามีเวลาสามเดือนในการหลีกเลี่ยงชะตากรรมเดียวกัน แต่ผลประโยชน์ของรัฐบาลก็เข้ามาแทนที่ความปลอดภัยสาธารณะ หวางสรุปภาพยนตร์ของเธอด้วยความเจ็บปวด แต่ก็ไม่ได้กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า มีผู้เสียชีวิตจำนวนนับไม่ถ้วนในทั้งสองประเทศ (จำนวนที่แน่นอนยังคงถูกระงับในจีน) แต่มีบางอย่างที่สูญเสียไปหรือแย่กว่านั้นก็ได้รับ พลัง. อุดมการณ์กำลังถูกยกระดับ กำลังต่อสู้กับสงครามตัวแทน (ประเทศต่างๆ ได้ใช้การแจกจ่ายวัคซีนเป็นรูปแบบของการรวมความโปรดปรานกับประเทศอื่น ๆ ) ขณะนี้ตัวแปรเดลต้ากำลังหมุนออกจากการควบคุมเนื่องจากความประมาทของแต่ละบุคคลและความประมาทของระบบ แต่รัฐบาลไม่เคยเข้มแข็งกว่านี้ นั่นเป็นป่าทำลายล้างของต้นไม้ที่น่ากังวลที่วังต้องการให้เราเห็น ด้วยภาพยนตร์บาดใจของเธอเรื่อง “In the Same Breath” หวางได้พิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้จัดทำเอกสารที่โดดเด่นเกี่ยวกับความเจ็บปวดที่เกิดจากระบอบกดขี่ที่มีต่อประชาชนของพวกเขา 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *