อนิเมะ เรื่อง Fortune Favors Lady Nikuko

อนิเมะ เรื่อง Fortune Favors Lady Nikuko

“Fortune Favors” เปิดตัวกับ Kikuko

อนิเมะ (Cocomi) เด็กก่อนวัยอันควร เล่าเรื่องภาพรวมที่มีพลังของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกที่ล้มเหลวมากมายที่นำแม่ของเธอ Nikuko ( Shinobu Otake ) หรือที่รู้จักว่า “The Meaty Lady” ย้ายไปยังเมืองชายทะเลขนาดเล็ก ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ในภาพตัดต่อที่ใช้เงาที่สดใสและเนื้อชิ้นใหญ่เป็นผืนผ้าใบ เราได้เรียนรู้ถึงความใจดีที่ไม่สิ้นสุดของ Nikuko ที่คนอื่นมักจะฉวยโอกาส  บางอย่างที่ไม่จริงใจเกี่ยวกับวิธีที่ “Fortune Favors Lady Nikuko” จัดการกับพลวัตของพ่อแม่และลูกและการค้นหาการตรวจสอบที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในฐานะคนหนุ่มสาว ภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องใหม่จากผู้กำกับAyumu Watanabe (“ Children of the Sea ”) พร้อมบทภาพยนตร์โดยSatomi Ohshima ที่ ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ  Kanako Nishi นำเสนอความสมจริงของเวทมนตร์ที่แหวกแนวในโทนสีที่ผิดเพี้ยน

อนิเมะ เมื่อจับคู่กับธรรมชาติที่ร่าเริงไม่ย่อท้อนั้น ผู้หญิงที่อ้วนท้วนกลับไม่ใส่ใจกับการรับรู้ของผู้อื่นเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่รอบคอบและเสื้อผ้าฟุ่มเฟือยของเธอ คิคุโกะกังวลเกี่ยวกับการยอมรับของเพื่อนๆ รู้สึกละอายใจ และตั้งคำถามว่าทำไมพวกเขาถึงดูไม่เหมือน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตทางอารมณ์ของเด็กสาวในระหว่างการเล่าเรื่องแบบแบ่งแยกชีวิตกำลังโอบรับ Nikuko อย่างที่เธอเป็น 

ต่อมาในข้อความเคร่งขรึมที่เคลื่อนไหว Kikuko ไตร่ตรองถึงสิ่งที่แม่ของเธอทำในชีวิตที่ผ่านมาของเธอเพื่อสมควรได้รับความอกหักและความยากลำบากทางการเงินมากมายที่ติดตามเธอ “ธรรมดาคือสิ่งที่ดีที่สุด” นิคุโกะพูดซ้ำทุกครั้งที่ลูกสาวดูหมิ่นความสุขทางโลกของเธอ คำขวัญของเธอไม่ได้พูดถึงการปราบปรามคุณลักษณะเอกพจน์ของตน แต่กล่าวถึงความสามารถของเธอในการสงสัยแม้ในสถานการณ์ทั่วไปส่วนใหญ่  การ์ตูนวาย

ตรงกันข้ามกับแบ็คกราวด์ที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถันซึ่งเต็มไปด้วยรายละเอียดที่อาศัยอยู่ เช่น สนิมบนวัตถุโลหะจากระยะใกล้น้ำ มีพลังงานที่วุ่นวายอย่างน่าเอ็นดูสำหรับอนิเมชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนิคุโกะอยู่บนหน้าจอซึ่งชวนให้นึกถึงผลงานร่วมสมัยอีกชิ้นหนึ่ง ผู้สร้างแอนิเมชั่นMasaaki Yuasa (“เกมใจ”) น่าแปลกที่ภาพสองช็อตโดยเฉพาะทำงานอย่างชัดเจน แต่เป็นการแสดงความเคารพต่อ“ My Neighbor Totoro ” ของ ฮายาโอะ มิยาซากิโดยใช้ร่างกายที่ตรงกันข้ามกับตัวเอกและฉากในป่า 

ทีมงานของวาตานาเบะได้ผสมผสานธีมของการเห็นคุณค่าในตนเองและเฉลิมฉลองความเป็นเอกลักษณ์เป็นส่วนหนึ่งของสุนทรียศาสตร์อย่างเต็มที่ ทีมงานของวาตานาเบะได้ออกแบบนิคุโกะด้วยการแสดงออกทางสีหน้าที่เกินจริงและการเคลื่อนไหวแบบการ์ตูนเพื่อให้แตกต่างไปจากรูปลักษณ์ของคนอื่นๆ ในเมือง ด้วยการมองเห็นเธอจากตัวละครที่เหลือ พวกเขามั่นใจว่าเธอจะดึงดูดความสนใจของเรา บางครั้ง ท่าทางที่ใหญ่กว่าชีวิตและอารมณ์ขันที่ตรงไปตรงมาของเธอขัดแย้งกับเหตุการณ์ที่ครุ่นคิดมากขึ้นที่คิคุโกะเผชิญที่โรงเรียน Nikuko ดูเหมือนจะมีความยาวคลื่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และแม้ว่าตัวเลือกการเล่าเรื่องนี้จะตอกย้ำบุคลิกที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอน แต่ก็สามารถโยนวนไปวนมาในขณะที่พยายามทำตาม การเล่นคำและการเล่นคำบางคำที่ Nikuko ชื่นชอบไม่ได้แปลอย่างตลกขบขันแม้ว่าขนาดของเธอจะทำให้เธอแตกต่างจากคนอื่นๆ ส่วนใหญ่ แต่นิคุโกะไม่เคยแสดงความปรารถนาใดๆ ที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเธอ ในทางตรงกันข้าม การรับประทานอาหารดีๆ ที่ร้านอาหารตอนที่เธอทำงานทำให้เธอมีความสุขโดยปราศจากความผิด Kikuko และเพื่อนบ้านให้ความเห็นเกี่ยวกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเธอ แต่ถึงแม้ว่าคำพูดเหล่านี้จะไม่กลายเป็นการดูถูกอย่างโจ่งแจ้ง แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะอ้างอิงถึงมุมมองของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเกี่ยวกับคนที่มีร่างกายใหญ่กว่า ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

คิคุโกะยังโดดเด่นจากเพื่อนร่วมชั้น

คนอื่นๆ ของเธออีกด้วย ความคิดเห็นเกี่ยวกับผมสั้นของเธอและความจริงที่ว่าเธอไม่มีประจำเดือนไม่เหมือนกับเด็กผู้หญิงหลายคนในชั้นเรียน ทำให้เกิดภัยพิบัติกับเธอด้วยความไม่มั่นคง โดยเฉพาะบริเวณ Ninomiya ( นัต สึกิ ฮานาเอะ ) เด็กชายที่มีเสน่ห์แปลกประหลาดซึ่งมีกลไกในการรับมือด้วยการดึงหน้าเคอะเขิน . ตามที่แสดงใน “Children of the Sea” ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนกว่ามาก วาตานาเบะมีความยอดเยี่ยมในการแสดงภาพความหุนหันพลันแล่นและความเปราะบางของวัยรุ่น แม้ว่าเขาจะพยายามหาสมดุลของโทนสีก็ตาม แต่นอกเหนือจากเรื่องอื้อฉาวและดราม่าเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งในวัยเดียวกับเธอรู้สึกว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่ง ความแตกต่างของ Kikuko ก็คือความสามารถที่ชัดเจนของเธอในการได้ยินสัตว์พูดให้กำลังใจนกนางนวล กิ้งก่ามาช้า และแม้แต่นกเพนกวินที่ขุ่นเคือง จากเหตุการณ์หลายครั้งที่เราได้เห็นคิคุโกะประสบ อากาศของวุฒิภาวะก่อตัวขึ้นรอบตัวเธอซึ่งเธอแบ่งปันโดยปริยายผ่านการพากย์เสียง นั่นรวมถึงวิธีที่เธอเห็นนิคุโกะด้วย ในแต่ละฤดูกาลที่ผ่านไปและงานโรงเรียนใหญ่ๆ อย่างช้าๆ ความลับก็เริ่มโผล่ขึ้นมาจากอดีตของ Nikuko ที่อาจทดสอบสายสัมพันธ์ของพวกเขา ทว่ายิ่งการวิ่งประกอบด้วยความท้าทายในการก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มสาวและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของ Kikuko มากเท่าใด ก็ยิ่งมีความปรารถนาอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นว่าเราจะได้เห็น Nikuko มากขึ้นและเธอใช้เวลาอย่างไรในทุกๆวัน การลงทุนในวัยเยาว์ “Fortune Favors” เพียงซูมออกเป็นครั้งคราวเพื่อให้เราเพลิดเพลินไปกับความแปลกประหลาดอันอบอุ่นของผู้ใหญ่หลักของภาพยนตร์ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *