อนิเมะ เรื่อง Buddies in India (2017)

อนิเมะ เรื่อง Buddies in India (2017)

Tang Sen (Bai Ke) ลูกชายของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์

อนิเมะ ที่เพิ่งเสียชีวิต ได้รับคำสั่งให้เดินทางไปอินเดียเพื่อเอาความประสงค์ของบิดากลับมา นอกจากนี้เขายังได้รับคำสั่งให้พา Wu Kong (Wang Baoqiang) นักศิลปะการต่อสู้กำพร้าที่อาศัยอยู่ในกระท่อมทรุดโทรมรายล้อมไปด้วยลิง พวกเขาร่วมกันไล่ตามในอินเดียโดยทหารรับจ้างที่ทำงานให้กับลุงลีที่ทุจริตของ Sen และพบกับพันธมิตรที่หลากหลายตลอดทางรวมถึง Jing (Liu Yan) อดีตคู่รักที่ไม่พอใจของ Sen และผู้ช่วยเจ้าอ้วนชื่อ Zu “Piggy” Tianpeng (Yue Yunpeng) อนิเมะ

หนังต่างประเทศบางเรื่องเข้าใจง่ายทันที คนอื่นทำงานเล็กน้อยและอาจมีคำอธิบายเล็กน้อย บัดดี้ส์ในอินเดีย  เป็นการเดินทางแบบตลกขบขัน แต่ก็เป็นการดัดแปลงเล็กน้อยของนวนิยายจีนคลาสสิก  Journey to the West  โดย Wu Cheng’en ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับเด็กชาวออสเตรเลียในวัยที่กำหนดโดยละครโทรทัศน์เรื่อง  Monkey  นวนิยายเรื่องนี้เห็นพระ Xuanzang (หรือถ้าคุณยังเป็นเด็กในวัยนั้น พระไตรปิฎก) เดินทางไปทั่วประเทศจีนและอินเดียเพื่อรับชุดพระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ เขาร่วมเดินทางด้วยราชาวานรซุนหงอคง หมูเทพ Zu Bajie และวิญญาณน้ำ Sha Wujingความคุ้นเคยกับ  Journey to the West ไม่จำเป็นต้องดู  Buddies ในอินเดีย อย่างไรก็ตาม มันให้บริบทเล็กน้อยกับภาพยนตร์ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์เพราะเป็นภาพยนตร์ที่วุ่นวายและไร้สาระเป็นพิเศษ การ์ตูนวาย

มีหนังตลกแนวจีนโดยเฉพาะ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “mo lei tau” ในฮ่องกง ที่ซึ่งนักเขียน/ผู้กำกับ Stephen Chow ได้สร้างผลงานมาทั้งอาชีพผ่านหนังตลกคลาสสิกอย่าง  Shaolin Soccer, Kung Fu Hustle และ  The Mermaid เป็นประเภทที่อาศัยความแปลกที่ไม่ต่อเนื่องกัน บทสนทนาที่ไม่ตรงกับการกระทำบนหน้าจอ การผสมผสานแนวเพลงแปลกๆ และเนื้อหาต้นฉบับ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการต่อสู้ระหว่างซูเปอร์ฮีโร่กับศิลปินนักสู้ เป็นต้น – และข้อความอ้างอิงที่จะบินผ่านหัวของผู้ชมต่างประเทศ ฉันจะไม่แสร้งทำเป็นว่าฉันเข้าใจหรือสังเกตเห็นริฟฟ์และมุขตลกทั้งหมดใน  บัดดี้ในอินเดีย. ในทางกลับกัน ฉันสามารถยืนยันได้ว่าเป็นหนังที่ตลกขบขันอย่างน่าพิศวง เป็นหย่อมๆ แต่เป็นประจำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของนักแสดงตลก Wang Baoqiang ดูเหมือนว่าเขาจะใช้วิธีสแกตเตอร์ช็อต ส่งผลให้เกิดฉากที่ลากมาประกบกับฉากที่โผล่ออกมาจากหน้าจอเป็นระยะๆ มีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะสะดุดก็ใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น ก่อนที่เรื่องแปลกและตลกจะเกิดขึ้นอีกครั้ง ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

หวางยังพิสูจน์ตัวเอง

ว่าเป็นดาราแอ็กชันที่มีความสามารถ ในชุดของศิลปะการต่อสู้ที่ถ่ายทำในสไตล์ฮ่องกงช่วงต้นทศวรรษ 1990 ซึ่งรวมถึงการใช้ลวดที่กว้างขวางและเลนส์มุมกว้าง นอกจากนี้ เขายังเล่นเป็นตัวละครที่หน้าตาบูดบึ้งที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลางที่นักแสดงที่เหลือสามารถดื่มด่ำกับการแสดงที่เกือบจะเป็นอาชญากรเป็นการยากที่จะอธิบาย  Buddies ในอินเดีย ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดี การเล่าเรื่องเป็นเรื่องบังเอิญเกินไป และมาตรฐานการผลิตมักทำให้ผิดหวังเล็กน้อย ดูเหมือนว่าจะตั้งอยู่ภายในเวอร์ชันโทเค็นของอินเดียที่ติดอยู่ในสถานะการเฉลิมฉลองเทศกาลตลอดไป (ฉากอยู่ที่นั่นค่อนข้างแปลกเพื่อส่งเสริมนโยบาย One Belt, One Road ของจีนไปยังอินเดีย – ซึ่งคุณสามารถค้นหาตัวเองได้) ในท้ายที่สุดยังมีเสียงหัวเราะที่ดีมากมายในหนังเรื่องนี้ และคุณสามารถสวยได้ รับประกันได้มากว่ามันจะเป็นหนังที่แปลกประหลาดที่สุดที่คุณน่าจะเห็นในเดือนใดก็ตาม ฉันคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะเสี่ยงเสมอ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *