ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Ága (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Ága (2018)

ทุ่งน้ำแข็งอันกว้างใหญ่

อนิเมะ บางแห่งในไซบีเรียเผยตัวต่อสายตาของผู้ชม โดยมีเพียงเส้นขอบฟ้าจางๆ เท่านั้นที่ทำเครื่องหมายเส้นขอบ การเปลี่ยนแปลงในภูมิทัศน์นี้ก่อนที่สีขาวจะถูกรบกวนด้วยร่างเล็กๆ และรถเลื่อนหิมะ การมุ่งสู่จุดหมายที่ยังไม่รู้จักอยู่ที่ไหนสักแห่งข้างหน้าเขาคือ นานุก ( มิคาอิล อาโปรซิมอฟ ) ชายผู้อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้กับเซดนา ภรรยาของเขา (เฟโอโดเซีย อิ วาโนวา ) เขากำลังมองหาอาหารสำหรับเหยื่อที่ติดอยู่ในกับดักที่เขาวางไว้เมื่อวันก่อน และในที่สุดก็ขุดหลุมในดินเพื่อจับปลา อนิเมะ

แม้ว่า “ อากา ” ควรจะถูกกำหนดให้อยู่ในยุคสมัยของเรา แต่วิถีชีวิตของเซดน่าและนานุกก็ค่อนข้างจะโบราณ จนถึงจุดที่คุณอาจคิดว่าได้เข้าสู่ไทม์แมชชีนแล้ว การแทรกแซงจากภายนอกเพียงไม่กี่ครั้ง – การมาเยือนของลูกชายของพวกเขา การอภิปรายเกี่ยวกับผู้คนที่ย้ายเข้ามาในเมือง – ทำลายภาพลักษณ์ของยุคสมัยที่นานมาแล้วเราแทบจำไม่ได้ ชื่อยุโรป “นาโนก” อาจหมายถึงสารคดีที่มีอิทธิพลของชื่อเดียวกันโดย Robert J. Flaherty เอกสารเกี่ยวกับชีวิตของ Inuit อันที่จริง Lazarov และKaloyan Bozhilovช่างภาพของเขาพยายามที่จะจับภาพชีวิตของคนเหล่านี้เพื่อให้เข้าใจถึงวิถีชีวิตที่ไม่เคยถูกถามอย่างเปิดเผยยกเว้นสายตาที่สงสัยของลูกชายของพวกเขา การ์ตูนวาย

ท้ายที่สุดนี่คือชีวิตที่ช้าซึ่งอนาคตถูกคุกคาม การประกาศของนานุกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลที่แปลกประหลาดและการที่เขาเห็นสัตว์น้อยลงในถิ่นทุรกันดาร เป็นผู้ส่งสารคนแรกของการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก เมื่อพิจารณาถึงอายุของพวกเขา ลาซารอฟละทิ้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความศรัทธาสูงสุดของพวกเขา แต่แสดงให้พวกเขาเห็นว่าเป็นคนสองคนที่ไม่สามารถคิดวิธีดำเนินชีวิตที่ต่างไปจากเดิมได้ Ivanova และ Aprosimov เล่นเป็นคู่รักที่ความรักที่มีต่ออีกฝ่ายไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงอยู่ท่ามกลางลมหนาวและอุณหภูมิที่ร้อนระอุจากไฟ ชีวิตของพวกเขาอยู่ในรูปแบบของการต่อต้าน โดยไม่ลืมว่าเราเคยเป็นเช่นไร แผ่นดินเคยเป็นเช่นไร แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการยืนยันว่าเมื่อถึงจุดจบจะไม่มีการหวนกลับคืนสู่สภาพเดิม การ์ตูน ตลก

ในท้ายที่สุด “Ága” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับครอบครัวและความทรงจำ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ก้าวช้าๆ เลียนแบบชีวิตที่แสดงในภาพยนตร์ Lazarov ได้สร้างเครื่องเตือนใจให้ตัวเอง มองย้อนกลับไปว่าเราเป็นอย่างไร และเราจะสูญเสียอะไรหากเราลืมคนอย่าง Nanook และ Sedna เพราะการตายของพวกมันอาจไม่ได้เกิดจากการกระทำของเราเป็นอมตะ

นักเขียน/ผู้กำกับ Milko Lazarov พิสูจน์ให้เห็นว่าความเรียบง่ายที่มีประสิทธิภาพสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไรกับเรื่องราวความรักและการให้อภัยที่อดทน ท่ามกลางฉากหลังอันน่าทึ่งของสาธารณรัฐ Yakutia ของรัสเซีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือสุดของประเทศ ท้องฟ้าสีครามและดินแดนน้ำแข็งอันกว้างใหญ่ไพศาล ที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องThe Lord Eagle ของปีที่แล้ว ถูกจับภาพได้อย่างยอดเยี่ยมโดยนักถ่ายภาพยนตร์ Kaloyan Bozhilov ไม่ว่าตัวละครจะเข้ามาอยู่ตรงกลางเวทีหรือถูกจับภาพได้มากว่าจุดมืดบนภูมิประเทศก็ตาม

ท่ามกลางความสวยงาม แต่ไม่มีที่ไหนเลย สามีภรรยาสูงอายุ นานุก (มิคาอิล อโปรซิมอฟ) และ เซดน่า (ฟีโอโดเซีย อิวาโนวา) สืบสานประเพณีอันยาวนานของบรรพบุรุษของพวกเขา ถึงแม้ว่ากวางเรนเดียร์ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนสำคัญของชีวิตจะไม่ค่อยมีใครพบเห็น อีกต่อไป. กวางเรนเดียร์เป็นสัญลักษณ์ของอาการป่วยไข้ทั่วไป โดยฤดูใบไม้ผลิจะมาถึงต้นทุกปี และรุ่นต่อไปได้อพยพออกจากชีวิตในจิตวิเคราะห์เพื่อค้นหาโชคชะตาที่ดีกว่า ในบรรดาผู้ที่บินไปทางใต้คือ Ága (Galina Tikhonova) ลูกสาวของพวกเขา ซึ่งทำงานในเหมืองเพชรในบริเวณที่อาจอยู่อีกฟากหนึ่งของพื้นโลก

ขณะที่เซดน่ามีความลับ

ลาซารอฟปล่อยให้เรื่องราวของเขาค่อยๆ เปิดเผยออกมาราวกับละลายอย่างอ่อนโยน แสดงให้เห็นว่านาโนกกำลังกลายเป็นคนขี้ลืม ขณะที่เซดน่ามีความลับเรื่องสุขภาพของเธอเอง และวิธีที่เธอและเขาปรารถนาที่จะสานสัมพันธ์กับอกาซึ่งห่างเหินกันอีกครั้ง ความเรียบง่ายของเรื่องราวช่วยให้ช่วงเวลาโดยบังเอิญกลายเป็นสิ่งที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ตั้งแต่การแลกเปลี่ยนอารมณ์ขันระหว่างคู่รักไปจนถึงการเล่าเรื่องที่สะดวกสบายภายในความกระชับของหนังสัตว์ของจิตวิเคราะห์และการใช้ดนตรีช่วยขับปัสสาวะอย่างดีเยี่ยมผ่านเครื่องไร้สายขนาดเล็ก – พวกเขาจะไม่มีวันเรียกมันอย่างแน่นอน วิทยุ – ที่ให้ความบันเทิงเพิ่มเติม ความคล้ายคลึงกันมีอยู่มากมายตั้งแต่ความมืดของหลุมตกปลาไปจนถึงบาดแผลที่เหมืองความสุขในภายหลังจะรวมถึงการเดินทางไปตามท้องถนนอย่างน่าประหลาดใจเพื่อค้นหาวิธีแก้ปัญหา แต่เราติดอยู่ตั้งแต่ต้น โดยผูกติดอยู่กับอารมณ์กับครอบครัวนี้จนถึงช่วงเวลาสุดท้ายของภาพยนตร์ ซึ่งหลีกเลี่ยงความละเอียดทางอารมณ์ที่ชัดเจนเพื่อแสดงให้เห็นว่าระยะทางไม่ได้ลดการเชื่อมต่อลงเสมอไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *