อนิเมะ Groundhog Day 1993 ดูการ์ตูน

อนิเมะ Groundhog Day 1993 ดูการ์ตูน

โครงเรื่องของ Groundhog Day และบทวิจารณ์สั้น ๆ

ดูหนังออนไลน์ นักวิจารณ์เปรียบเทียบเรื่องนี้กับการรวมกันของ It’s a Wonderful Life และซีรีส์ทางโทรทัศน์แนวเหนือจริงแนววิทยาศาสตร์/สยองขวัญเรื่อง The Twilight Zone โรเจอร์ เอเบิร์ตเปรียบเทียบเรื่องนี้กับ Scrooged หนังตลกเรื่องคริสต์มาสที่นำแสดงโดยเมอร์เรย์ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงที่คล้ายคลึงกันจากความเห็นแก่ตัวไปสู่การเสียสละ เขากล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอ “ความไม่พอใจที่น่ากลัว” Groundhog Day เสนอการมองโลกในแง่ดี Groundhog Day ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป การสำรวจความคิดเห็นของ CinemaScore รายงานว่าผู้ชมภาพยนตร์ให้คะแนนเฉลี่ยที่ “B+” ในระดับ A+ ถึง F เมอร์เรย์ไม่ได้เข้าร่วมงานต้นทุนต่ำ ซึ่งมีแขกรับเชิญรวมถึงนักแสดงตลก ร็อดนีย์ แดนเจอร์ฟิลด์ และนักแสดงสาว แคทเธอรีน โอฮารา, มีมี่ โรเจอร์ส และเวอร์จิเนีย บ้า

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ของทุกปี เขาถูกส่งไปที่ Punxsutawney, Pa. เพื่อเฉลิมฉลองวันกราวด์ฮอก ซึ่ง Punxsutawney Phil กราวด์ฮอกถูกปลุกให้ตื่นจากการหลับใหลและศึกษาเพื่อค้นหาว่าเขาจะเห็นเงาของตัวเองหรือไม่ โดยปกติแล้วเราจะมีฤดูหนาวอีกหกสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงอื่นๆ อีกมากมายที่หนีไม่พ้นฟิล ในขณะที่เขาส่งสัญญาณถึงการเยาะเย้ยถากถางของเขาเกี่ยวกับเหตุการณ์โง่ๆ เหนือธรรมชาตินี้ เมื่อพวกเขามาถึงวูดสต็อค รัฐอิลลินอยส์ กว่า 60 เมืองถูกสอดแนม Hudgins รู้จัก Woodstock ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีประชากรประมาณ 25,000 คน จากผลงานของเขาในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Planes, Trains and Automobiles ในปี 1987 แม้จะค่อนข้างห่างไกล แต่ก็มอบคุณภาพเหนือกาลเวลาที่ทีมผู้สร้างต้องการ หลังจากฮัดกินส์จัดให้รามิสและอัลเบิร์ตชมเมืองจากหอระฆังของโรงอุปรากรวูดสต็อค การ์ตูน hd

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

จึงตัดสินใจถ่ายทำในเมืองวูดสต็อค

อนิเมะ ในการคัดเลือกเมอร์เรย์ ฟิลถูกมองว่าเป็นคนที่เหยียดหยาม เหน็บแนม และแยกตัวออกมามากกว่า แต่ก็ไม่ได้มุ่งร้ายถึงขนาดที่ผู้ชมจะไม่สนับสนุนเขาอีกต่อไป รูบินต้องการให้เควิน ไคลน์รับบทนี้ โดยเชื่อว่าเมอร์เรย์ไม่มีความสามารถในการแสดงที่จำเป็น รามิสปลอบใจรูบินว่า “อย่ากังวลเลย นี่คือสิ่งที่บิล เมอร์เรย์ทำได้ เขาทำตัวน่ารังเกียจขนาดนั้นและยังทำให้คุณชอบเขา” MacDowell เห็นด้วยโดยพูดว่า “เขาเป็นคนงี่เง่า แต่เขาทำให้คุณหัวเราะได้” มันเป็นเวอร์ชั่นของ Ramis ที่ดึงดูด Murray มาที่โปรเจ็กต์นี้ แม้ว่า Murray และ Ramis จะขัดแย้งกันทันทีในเรื่องน้ำเสียง เมอร์เรย์ต้องการมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบทางปรัชญา รามิสโต้ว่าเป็นละครตลก การ์ตูน ตลก

การทำซ้ำทำให้ Phil มีโอกาสที่จะหลบหนีจากการกักขังตัวเองที่หลงตัวเอง ไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง วิธีที่จะทำเช่นนั้นถูกบังคับกับเขา หลังจากที่ริต้าปฏิเสธมาตลอดและความคิดเรื่องความรักของเขา ฟิลก็อารมณ์ตกต่ำและฆ่าตัวตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า รามิสเคยกล่าวไว้ว่าเขาเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นนานกว่า 10 ปี เมื่อบล็อกเกอร์คนหนึ่งประมาณความยาวที่แท้จริงไว้ประมาณ 9 ปี รามิสก็โต้แย้งการประมาณนั้นกับตัวเขาเอง สตูดิโอปฏิเสธที่จะให้ไฟเขียวแก่โปรเจกต์โดยไม่ระบุสาเหตุที่ฟิลติดกับดักอย่างชัดเจน อัลเบิร์ตและรามิสทำงานร่วมกับรูบินเพื่อเอาใจสตูดิโอ ในขณะที่ตกลงที่จะจัดฉากให้ล่าช้าเกินไปในกำหนดการถ่ายทำ และหากถูกบังคับให้ถ่ายทำ ก็อย่ารวมฉากนี้ไว้ในภาพยนตร์ เมอร์เรย์แสดงเป็นฟิล คอนเนอร์ส นักพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์ที่อาศัยอยู่ในพังซ์ซูทอว์นีย์ซึ่งพบว่าเขาจะต้องกลับมามีชีวิตอีกครั้งในวันเดียวกันถึงหกครั้ง เมอร์เรย์มักไม่ได้รับการพิจารณาให้รับบทวายร้ายบนจอภาพยนตร์ในเวลานี้ และยังไม่เคยร่วมงานกับรามิสโดยตรงในโปรเจ็กต์ใดๆ เว็บ การ์ตูน

อนิเมะ Groundhog Day 1993 ดูการ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

หลังจากนั้นเขาจะบรรยายเรื่อง Felicity ที่แสดงตัวละครของ Phil ก่อนที่ Groundhog Day จะออกฉายในอีก 15 ปีต่อมา

ดูอนิเมะ ซึ่งตามมาด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ของ Cheers Phil Connors เป็นนักพยากรณ์อากาศที่หยิ่งผยองและถือตัวของสถานีท้องถิ่น WPBH-TV Pittsburgh ฉันไม่ได้แสดงความคิดเห็น แต่คำตอบของฉันจากโพสต์ของคุณจาก 2 วันน่าจะเป็นวันกราวด์ฮอกด้วย โรแมนติกคอมเมดี้ที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถดูได้อย่างแท้จริง/แดกดัน(?) ดูซ้ำแล้วซ้ำอีกและไม่เบื่อที่จะดู มันออกมาตอนที่ฉันอายุ 5 ขวบ และฉันอาจจะไม่ได้ดูมันเป็นครั้งแรกจนกระทั่งช่วงปลายยุค 90 ตอนที่ฉันอายุประมาณ 9-10 ขวบ แต่โดยพื้นฐานแล้วฉันก็ตกหลุมรักมันและฉันก็เป็นแฟนตัวยง ของมันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา “Groundhog Day” กำกับและเขียนบทโดยแฮโรลด์ รามิส โกสต์บัสเตอร์เพื่อนของเมอร์เรย์และคู่หูจากยุคเมืองที่สอง ดูการ์ตูน

ถูกมองว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจากผลงานชิ้นก่อนๆ ของเมอร์เรย์และรามิส Kenneth Turan ชื่นชมว่าเป็นภาพยนตร์ที่อ่อนโยน น่ารัก และมีขนาดเล็กลง ฮัล ฮินสันเรียกเรื่องนี้ว่าเป็นหนังตลกอเมริกันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ Tootsie ในปี 1982 เขาบอกว่า Groundhog Day แสดงให้เห็นถึงจังหวะตลกขบขันของ Ramis และนำเสนอแผนการที่ชาญฉลาดโดยไม่เสแสร้ง ฟิลประสบกับเหตุการณ์เมื่อวันก่อนซึ่งเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก และเชื่อว่าเขากำลังประสบกับอาการเดจาวู เขาพยายามออกจากเมืองไม่สำเร็จอีกครั้งและเข้านอน ฟิลค่อยๆ ตระหนักว่าเขาติดอยู่ในวงจรเวลาที่ไม่มีใครรับรู้ ชุดนี้ประกอบด้วยคำบรรยายเสียงของ Ramis และ The Weight of Time และเพิ่มบทสัมภาษณ์ของ Ramis สารคดีสั้นเกี่ยวกับกราวด์ฮอก และฉากที่ถูกลบ เวอร์ชันนี้เปิดตัวในภายหลังในดิสก์ Blu-ray ในปี 2009 โดยมีฟีเจอร์ภาพซ้อนภาพเพิ่มเติมโดย Tobolowsky รับบทเป็นเน็ด ดู การ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *